Italia, Nhật Bản cổ kính qua những thước phim xưa cũ

Các bộ phim kinh điển luôn có sức hấp dẫn với những người hoài niệm. Vẻ đẹp những thành phố nổi tiếng thế giới xưa và nay hiện lên đầy huyền ảo, cổ kính và thu hút người xem. 

Châu Âu - The Before Trilogy (Bộ ba Before): Hình ảnh trên là cảnh quay của Jesse (Ethan Hawke) và Celine (Julie Delpi) tại ban công bảo tàng Albertina, nước Áo, trong bộ phim lãng mạn Before Sunrise của đạo diễn Richard Linklater, phát hành năm 1995. Ảnh: Flickr.

Ban công của bảo tàng Albertina là một địa điểm nổi tiếng ở Vienna, thủ đô của Áo. Từ đây, du khách có thể nhìn ra vườn Burggarten, cung điện Hofburg nguy nga và nhà hát State Opera của thành phố. Ảnh: Bfru.

Italia - Roman Holiday (Kỳ nghỉ ở Rome): Roman Holiday là bộ phim kinh điển quay ở Rome, Italy, bởi đạo diễn William Wyler. Bộ phim kể về nàng công chúa Anne (Audrey Hepburn) bỏ trốn để được một ngày tự do làm người thường ở thành phố Rome. Ảnh: Flickr.

Rome là thành phố có lịch sử kéo dài 28 thế kỷ. Thủ đô của Italia và được biết đến như một bảo tàng mở với rất nhiều công trình kiến trúc quan trọng, nổi tiếng nhất là đấu trường La Mã. Ngoài ra, thành phố Rome còn đặc biệt ở chỗ nằm ngay bên trong nơi đây là thành Vatican, đất nước nhỏ nhất trên thế giới. Ảnh: Lonely Planet.

Miền Nam Italia - Call me by your name (Gọi em bằng tên anh): Call me by your name là một bộ phim của đạo diễn Luca Guadagnino, quay tại miền Nam Italia, sản xuất năm 2017. Bộ phim cho ta nếm trải qua nét thơ và lãng mạn trong đời sống hàng ngày của người châu Âu. Ảnh: Getty Images.

Crema, thành phố nằm đối diện sông Serio, vẫn giữ được diện mạo của một thành phố thời Phục Hưng với những công trình kiến trúc cũ, các bức tường phòng thủ thời chiến và những cung đường lát đá. “Crema có tính chất của sự bất hủ mà tôi rất thích". Ảnh: Eat Drink KL.

Nhật Bản - Tampopo: Tampopo của đạo diễn Juzo Itami, phát hành năm 1985, đã kể lại rất thật văn hóa của Nhật Bản qua căn bếp của những quán mì ramen. Bộ phim kể về người phụ nữ tên Tampopo trên con đường đi tìm mùi vị ngon nhất cho bát mì ramen của mình. Ảnh: Shutterstock.

Tại Nhật Bản, có hơn 10.000 tiệm mì ramen hoạt động mỗi ngày và đa số các cửa hàng vẫn giữ cách bài trí truyền thống, vì vậy những tiệm mì ramen này là điểm nhận dạng nổi bật nhất của của một khu phố Nhật Bản. Ảnh: CW Foods & Travel.

Tokyo, Nhật Bản - Tokyo Story (Câu chuyện Tokyo): Tokyo Story, phát hành năm 1953, là một trong những bộ phim kinh điển nhất của Nhật Bản, thực hiện bởi đạo diễn đại tài Yasujiro Ozu. Bộ phim kể về một cặp vợ chồng già từ một làng đánh cá nhỏ lên thành phố Tokyo nhộn nhịp để thăm con cháu mình. Ảnh: Japanese mixtape.

Thành phố Tokyo, Nhật Bản, đang không ngừng phát triển mỗi ngày. Song song với điều đó, những nét văn hóa, truyền thống thường ngày của người dân vẫn được gìn giữ qua từng chi tiết nhỏ, từ cách ăn mặt, bài trí nhà ở đến kiến trúc của các cửa hàng nhỏ trên phố. Ảnh: The WanderBug.

Tokyo, Nhật Bản - Norwegian Wood (Rừng Na Uy): Norwegian Wood (Rừng Na Uy), sản xuất năm 2010, là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Haruki Murakami. Bộ phim do đạo diễn Trần Anh Hùng của Việt Nam đảm nhận.Ảnh: Shutterstock.

Không khí Nhật Bản những năm 70 thế kỷ trước là quãng thời gian văn hóa Tây phương ảnh hưởng rõ nét. Bộ phim phản ánh lại sự thay đổi về văn hóa đó qua trang phục, cách bài trí nội thất và những bản nhạc của nhóm nhạc The Beatles... Ảnh: Lily Anna.

Barcelona, Tây Ban Nha - Vicky Cristina Barcelona: Woody Allen là một đạo diễn nổi tiếng với khả năng thể hiện vẻ đẹp của những thành phố, đất nước trong những thước phim của mình. Bộ phim Vicky Cristina Barcelona, phát hành năm 2008, là một trong những bộ phim điển hình cho phong cách của ông. Ảnh: Getty Images.

Barcelona là một thành phố ven biển thuộc Tây Ban Nha. Trong quá khứ, Barcelona được xây dựng nên bởi người La Mã, nên ngày nay, thành phố này mang một nét văn hóa độc đáo, pha trộn giữa nét châu Âu cũ lãng mạn và thành thị nhộn nhịp. Ảnh: Colorful Rebel.

Paris, Pháp - Midnight in Paris (Nửa đêm ở Paris): Lại một bộ phim khác nữa của Woody Allen. Lần này, thành phố Paris hiện lên thơ mộng qua bộ phim Midnight in Paris, sản xuất năm 2011. Bộ phim kể về kỳ nghỉ của anh chàng nhà văn Gil (Owen Wilson) cùng người vợ của mình tại Paris, thủ đô nước Pháp. Ảnh: Getty Images.

Thành phố Paris là một địa điểm đã quá nổi tiếng trong phim ảnh. Được biết đến như Kinh đô ánh sáng, thành phố của tình yêu và là địa điểm của rất nhiều công trình kiến trúc có giá trị văn hóa, lịch sử lớn, Paris là điểm đến trong mơ của rất nhiều người yêu thích sự lãng mạn. Ảnh: Shutterstock. 

 Theo Nhi Tuyết/Hà Nội mới
Tin nổi bật