Israel trình diễn nước, nông nghiệp đến từ tương lai và biểu diễn nghệ thuật

Đại sứ quán Israel phối hợp với UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động và sự kiện để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa Thành phố Hà Nội với đất nước Israel nói riêng.

Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel (1993-2018), sự kiện “Triển lãm công nghệ Nước & Nông nghiệp đến từ tương lai của Israel và Chương trình biểu diễn nghệ thuật” sẽ diễn ra tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ vào tối ngày 27/10, nhằm trình diễn những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực nước và nông nghiệp của Israel đồng thời giới thiệu những nét văn hóa của Israel và Việt Nam.

Bức tường Lúa là điểm nhấn chính của buổi Triển lãm. Sử dụng công nghệ của tương lai, Bức tường lúa, có diện tích khoảng 100m2, là sự kết hợp của công nghệ đất nền giúp tiết kiệm nước và chế độ dinh dưỡng cho cây trồng, công nghệ này có thể giúp thay đổi diện mạo của các đô thị và nâng cao khả năng trồng trọt ngay trong các thành phố trên khắp thế giới. Hệ thống này giúp trồng bất kỳ loại cây nào, và cho phép việc thu hoạch sản phẩm tươi sạch trong tầm tay bạn.

Trong sự kiện này cũng sẽ trưng bày công nghệ Watergen, một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp bằng cách lọc trực tiếp từ không khí. Lần đầu tiên trên thế giới, việc lọc nước từ không khí đã được hiện thực hóa, có thể hoạt động 24/7/365 ngày, và phù hợp túi tiền của tất cả mọi người.   

Cũng trong sự kiện, các nghệ sĩ Israel sẽ trình diễn âm nhạc Israel và các điệu nhảy dân vũ. Trong khi ở các quốc gia khác, dân vũ được phát triển nhằm gìn giữ các tập tục nông thôn cổ xưa, ở Israel, dân vũ là một loại hình nghệ thuật đang không ngừng được hình thành và phát triển từ những năm 1940 dựa trên nhiều yếu tố lịch sử và hiện đại, tín ngưỡng và nghệ thuật múa đương đại.

Với sự trình diễn của ban nhạc và nghệ sĩ múa Israel - người dân Hà Nội được chào đón tham gia vào buổi biểu diễn vì âm nhạc và điệu múa sẽ mang chúng ta gần nhau hơn…

Nhân sự kiện này, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chia sẻ: “Chúng tôi kỷ niệm tình hữu nghị lớn lao với nhân dân Việt Nam thông qua việc trưng bày những công nghệ độc đáo và tối tân của chúng tôi tại trung tâm thủ đô Hà Nội vì chúng biểu trưng cho mối liên kết bền chặt nhất giữa hai dân tộc: đó là sự Đổi mới, Sáng tạo và tầm nhìn, sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ cao, nông nghiệp và khoa học. Tôi tin tưởng vào tiềm năng to lớn trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Cùng với nhau - không có gì là chúng ta không thể đạt được”.

Minh Anh

Tin nổi bật