Hội sách mùa Xuân 2017: Điểm hẹn của những người yêu sách thủ đô

(ICTPress) - Hội sách Mùa Xuân - Không gian quen thuộc của những người yêu sách Thủ đô đã trở lại. 

Hội sách Mùa Xuân được tổ chức bởi Nhà xuất bản (NXB) Phụ Nữ, NXB Kim Đồng và NXB Trẻ sẽ diễn ra trong 5 ngày từ hôm nay 15.3 đến 19.3.2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội). 

Năm 2017, NXB Kim Đồng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập, tri ân độc giả những cuốn sách hay nhất được, gắn bó với các thế hệ độc giả được làm lại dưới hình thức mới chuẩn mực về nội dung và công phu trong mỹ thuật từ trình bày đến in ấn.

Trong mùa sách Xuân này, những tác phẩm kinh điển đầu tiên của loạt sách kỉ niệm ra mắt độc giả gồm: Dế mèn phiêu lưu kí cuốn sách văn học nổi tiếng nhất dành cho thiếu nhi với hai phiên bản. Việt Nam sử lược - bộ sử đầu tiên của nước ta viết bằng chữ quốc ngữ. Bộ sách truyện đồng thoại gắn bó với thế hệ tuổi thơ: Chú đất nung, Cuộc phiêu lưu của Văn Ngan tướng công. Cổ tích Việt Nam bằng thơ. Cuốn truyện tranh Sát Thát của họa sĩ Nguyễn Bích, tác phẩm từng được giải Bạc tại triển lãm Leipzich (Đức) tác phẩm được coi là đặt nền móng cho tranh truyện Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đến các họa sĩ thế hệ sau.

Văn học nước ngoài kinh điển với những tác phẩm: Chiếc chìa khóa vàng hay chuyện li kì của Buratino, Những cuộc phiêu lưu của Nam tước Munchausen, Hiệp sĩ Don Quixote, Robin Hood - Hiệp sĩ rừng xanh được các họa sĩ Việt Nam kì công minh họa.

Đặc biệt nhất, ngoài việc kế thừa và nâng cấp các ấn phẩm nổi tiếng, mùa sách Xuân này NXB Kim Đồng tự hào giới thiệu đến độc giả 2 tác phẩm artbook  tuyệt mỹ của các tác giả trong nước: The Alphabet I found in Mom’s kitchen và Lọ Lem.

The Alphabet I found in Mom’s kitchen-  Một cuốn sách viết bằng tiếng Anh kể về hành trình cậu bé Will khám phá căn bếp nhỏ của Mẹ. Dưới con mắt cậu, một thế giới kì diệu và sống động hiện ra và đang chờ cậu khám phá. Những chuyến phiêu lưu của Will sẽ được dẫn dắt bởi… những chữ cái! Một cuốn artbook độc đáo  mở ra một thế giới đẹp như thơ dưới cách nhìn ngây thơ tươi tắn của trẻ thơ. Ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn dành cho mọi đối tượng, bao gồm cả những độc giả bản ngữ.

Họa sĩ Khoa Lê tiếp tục trình làng một siêu phẩm artbook Lọ Lem được phát triển từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Charles Perrault. Câu chuyện cổ tích quen thuộc giờ đây được khoác lên lớp áo mới lộng lẫy và huyền ảo. Góp phần làm nên sự độc đáo của cuốn artbook Lọ Lem là đã kết hợp được sự tài hoa của họa sĩ với sự cộng hưởng của công nghệ in metalight lần đầu tiên được thực hiện ở Việt Nam.

Tại Hội sách Mùa Xuân, NXB Kim Đồng tổ chức 2 sự kiện dành cho các phụ huynh hiện đại, đó là Giao lưu về phương pháp giáo dục sớm “Mọi đứa trẻ đều là thiên tài” giới thiệu bộ sách Shichida: 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida, Bộ Nuôi dưỡng tâm hồn- Gà con vào lúc 9h00 ngày Thứ Sáu 17.3.2017 . Đó là “Kinh nghiệm dạy trẻ bốn phương cho cha mẹ Việt” nhân dịp ra mắt bộ sách Mẹ các nước dạy con trưởng thành vào 15:00 ngày Thứ Bảy 18.3.2017.

Hội sách Mùa Xuân- điểm hẹn văn hóa của người yêu sách Thủ đô - nét đẹp Hà thành mỗi dịp đầu xuân đang chờ bạn.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật