Hội An khai trương điểm tham quan nghề Xí mà

Nhằm phát huy giá trị nghề truyền thống và giới thiệu điểm tham quan mới cho khách du lịch, ngày 19/6 tới đây, Tp. Hội An sẽ phối hợp với gia đình ông Ngô Thiểu khai trương điểm tham quan trình diễn nghề Xí mà tại nhà số 45/17 đường Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An.

Gánh hàng "Xí mà" mọi người rất thích

Nghề chế biến “Xí mà” là một trong những nghề thủ công truyền thống gắn liền với sự hình thành, phát triển của đô thị thương cảng Hội An. “Xí mà” vốn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng với sự tiếp biến thời gian đã thành món ăn đặc trưng của người Hội An, hiện nay được nhiều du khách  trong, ngoài nước ưa thích bởi hương vị độc đáo.

Nguyên liệu chủ yếu của món “Xí mà” là mè đen và bột sắn dây, bột khoai, rau mơ, rau má, một số vị thuốc bắc có tính mát, nhuận tràng. Xí mà không đơn thuần là món ăn ngon miệng mà còn hỗ trợ dinh dưỡng, chữa bệnh rất tốt.

Nguyên liệu chế biến "Xí mà"

Ngoài ra, khi du khách tham quan điểm trình diễn nghề xí mà sẽ có cơ hội tham quan di tích giếng Bá Lễ. Đây là một trong những di tích tiêu biểu thuộc loại hình giếng cổ được người dân Hội An sử dụng chế biến bánh Cao Lầu rất thơm ngon.

Theo Hà Phan/Báo Du Lịch
Tin nổi bật