Học tiếng Anh trên VOV2 và VOV5

(ICTPress) - Hội đồng Anh phối hợp với Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) phát sóng chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh với tên gọi Learn English Obla Air Radio Show (chương trình học tiếng Anh Obla Air trên sóng phát thanh), trên kênh VOV2 (Kênh Văn hóa, Xã hội và Giáo dục) và VOV5 (Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia) trong giai đoạn 2015 - 2017. 

Obla Air là sê-ri chương trình phát sóng trực tiếp trên đài phát thành dành cho những thính giả có trình độ tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu chung Châu Âu. Obla Air kể về những cuộc phiêu lưu của Mass Obla, ông chủ đồng thời là phi công của hãng hàng không Obla Air, vì ông và phi hành đoàn của ông cố gắng giữ cho chiếc máy bay duy nhất của họ bay thật cao.

Mỗi sê-ri gồm 20 tập, mỗi tập có thời lượng 15 phút, tập trung vào tiếng Anh nơi công sở nhằm giúp người nghe mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng hiểu tiếng Anh. 

Chương trình đã được phát sóng tại hơn 40 quốc gia và đã giúp hàng triệu thính giả trên khắp thế giới nâng cao năng lực tiếng Anh. 

Một gia đình tại Nepal đã chia sẻ cảm nghĩ về chương trình Obla Air: “Từ khi chương trình phát sóng lần đầu vào tháng 2, gia đình tôi đều đặn lắng nghe chương trình ‘Learn English Radio Obla Air’. Obla Air là chương trình rất vui nhộn và thú vị. Những nhân vật rất sinh động, luôn tạo hứng thú cho người nghe trong suốt thời gian phát sóng và giúp chúng tôi hiểu được những chất giọng khác nhau.”. 

Các thành viên trong gia đình cảm thấy việc nghe chương trình một cách đều đặn đã giúp họ nâng cao kỹ năng tiếng Anh rất nhiều không chỉ với kỹ năng nghe mà còn các kỹ năng về từ vựng, đọc, phát âm và giao tiếp.

Aditya cảm thấy sự thay đổi tích cực trong việc học của em tại trường và cho biết hiện em có thể hiểu những từ vựng khó một cách dễ dàng và phát âm chúng một cách chính xác. Sunil và Sabarna rất thích nghe chương trình sống động này và cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. 

VOV2 là một chương trình song ngữ nhằm giúp người nghe tại Việt Nam hiểu tiếng Anh tốt hơn cũng như tập trung vào cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Mỗi tập sẽ được phát sóng trên VOV2 (bắt đầu từ ngày 6/10) mỗi chiều thứ ba và thứ năm hàng tuần từ 13h00 đến 13h15 và được phát sóng lại vào buổi tối từ 22h00 đến 22h15. Mỗi sê-ri sẽ kéo dài khoảng 20 tuần và thời gian phát sóng tổng cộng 5 sê-ri sẽ kéo dài hai năm. 

Kênh FM tiếng Anh 24/7 mới của VOV5 cũng sẽ phát sóng một tập Obla Air một tuần (bắt đầu từ tháng 10) từ 9h15 đến 9h30 và sẽ được phát sóng lại mỗi hai giờ một lần trong ngày. 

Hai kênh VOV2 và VOV5 đều được phủ sóng toàn quốc. Chương trình hy vọng thu hút được  hàng triệu khán giả Việt Nam và giúp họ nâng cao năng lực tiếng Anh. 

HM

Tin nổi bật