Hình ảnh Beeline và Unitel ở Viêng Chăn

(ICTPress) - Trong 5 - 6 năm qua, kinh tế - xã hội Lào đã có những thay đổi đáng kể. Với dân số 6 triệu dân, thị trường di động Lào đã có 5 nhà khai thác di động được cấp phép. Năm 2011 là năm thị trường di động Lào cạnh tranh nóng.

Vinpelcom đặt vấn đề mua 78% cổ phần của Millicom ở Tingo, sau trì hoãn khá lâu thỏa thuận này cuối cùng được cơ quan quản lý nhà nước thông  qua vào tháng 3/2011, nhà khai thác này có thương hiệu mới là Beeline. Cũng trong năm 2011, Beeline bị từ chối kết nối trong một thời gian bởi ba nhà mạng khác sau một thỏa thuận về định giá cước và khuyến mãi không thành. Năm 2011, bốn nhà mạng ở Lào đã cung cấp cấp dịch vụ 3G.

Bước vào năm 2012, mức độ thâm nhập di động đã vượt qua mốc 80% với tốc độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 25%. Unitel, liên doanh di động giữa Viettel và Lào Asia Telecom, Quân đội Lào đã đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh, tiếp tục thúc đẩy thị trường. Cùng với Beeline, hai nhà mạng này đã tăng cường năng lượng đáng kể cho thị trường di động nước này.

Dưới đây là một vài hình ảnh Beeline và Unitel tại Viêng Chăn đầu năm 2012:

Logo Unitel tại cửa khẩu biên giới Cầu Treo và Lào trong một ngày mưa rét, sương mù dày đặc
Logo Beeline và Unitel ở đường phố Viêng Chăn
Logo Beeline trên tờ khai nhập cảnh Lào

ML

Tin nổi bật