Hiện tượng âm nhạc Israel biểu diễn tại Việt Nam

(ICTPress) - Tối 21/8/2011, Đại sứ quán Israel giới thiệu Chương trình biểu diễn nghệ thuật duy nhất của nữ ca sỹ Marina Maximilian Blumin đến từ Israel tại Việt Nam.

Sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu văn hóa âm nhạc Israel với khán thính giả tại Việt Nam. Trong chương trình, Marina sẽ thể hiện các ca khúc nổi tiếng cũng như do cô sáng tác và tự đệm đàn piano.

Là một nghệ sỹ piano, nhạc sỹ và ca sỹ được đào tạo bài bản, Marina Maximilian Blumin là một trong những tài năng lớn và đáng chú ý nhất tại Israel, được mệnh danh là “hiện tượng của một thế hệ”.

Marina Maximilian Blumin sinh năm 1987 tại Ukraine. Mẹ cô, bà Alla, là một giảng viên piano và đồng thời là một nhạc sĩ. Khi Marina được 3 tuổi, gia đình chuyển đến Israel, nơi cô sớm bắt đầu theo học đàn piano, thanh nhạc và âm nhạc cổ điển. Lên 10 tuổi, cô bắt đầu biểu diễn trong các liên hoan âm nhạc, trong đó có hát song ca với ca sỹ trẻ Charlotte Church tại mừng Thiên niên kỷ mới của Israel, cùng dàn nhạc giao hưởng. Ở tuổi 14, cô bắt đầu biểu diễn nhạc Jazz chính thống trong các câu lạc bộ nhạc Jazz.

Marina đã học tại trường Trung học Nghệ thuật Tel Aviv và tốt nghiệp với bằng danh dự, chuyên ngành Âm nhạc cổ điển và Jazz. Trong những năm học trung học, cô đã dành nhiều học bổng và giải thưởng quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực thanh nhạc Jazz và sáng tác. 15 tuổi, Marina đã bắt đầu biểu diễn ở nhà hát. Cô tham gia sản xuất vở nhạc kịch "The Producers" của Mel Brooks, đồng thời biểu diễn cũng như viết nhạc cho một số nhà sản xuất khác.

Marina trở nên nổi tiếng khi lọt vào chung kết Chương trình “A star is born”, một cuộc thi tài năng âm nhạc giống "American Idol" tại Israel và giành vị trí á quân.

Trong khoảng thời gian 2008-2011, Marina tổ chức ba buổi biểu diễn khác nhau, đáng kể là chương trình "ExperiMental" (Thử nghiệm) do Marina đồng sản xuất, bao gồm các bài hát gốc tiếng Anh và tiếng Do Thái mà cô hát cùng ban nhạc và chương trình solo mang tên "Amok Ba-Tal" (trích dẫn từ một bài thơ của nhà thơ nổi tiếng Leah Goldberg), trong đó Marina đệm đàn piano và hát các bài hát gốc trong album đầu tay sắp tới. Album này do Tamir Muskat của ban nhạc nổi tiếng thế giới "Balkan Beat Box" sản xuất, gồm các ca khúc do cô viết lời và sáng tác, cùng với các ca khúc cô phổ nhạc, lời bài hát là những bài thơ Israel nổi tiếng.

Marina cũng đã biểu diễn tại Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Biển Đỏ, Liên hoan nhạc Jazz Eilat và Bolzano, Italia. Cô cũng từng cộng tác với những nghệ sỹ trong nước và quốc tế như nhạc sỹ kiêm guitar bass Avishai Cohen, Avi Leibovich, Jason Lindner, David Hazeltine, Deborah Brown, Leonid Ptachka, Omer Avital, J.K Allen…

Các bạn yêu thích âm nhạc hay mong muốn có một buổi tối cuối tuần nghỉ ngơi hãy tới Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào lúc 19h30. Vé mời được phát miễn phí từ 17/08/2011 với số lượng có hạn.

Trước đó tối ngày 19/8, UNESCO Việt Nam trong Chương trình Đại nhạc hội chào mừng Đại hội thế giới lần thứ 8 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Marina sẽ trình bày hai bài hát trong Chương trình cùng với các nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam.

Linh@

Tin nổi bật