Hàn Quốc mở lại đường mòn du lịch trong Khu phi quân sự DMZ

Con đường mòn đi bộ ở biên giới phía Tây dọc theo Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên sẽ được mở cửa trở lại cho dân chúng vào ngày 22/9 tới, khoảng 11 tháng sau khi phải đóng cửa do dịch tả lợn châu Phi bùng phát.

Ngày 19/9, Chính quyền thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 30 km về phía Tây Bắc cho biết, họ sẽ mở lại con đường này cho khách du lịch, song do dịch bệnh Covid-19 nên chính quyền thành phố sẽ giới hạn số chuyến mỗi ngày xuống còn 10 chuyến và chỉ cho phép tối đa 20 người tham gia/chuyến.

Cáp treo tại Imjingak ở Paju. (Nguồn: Yonhap)

Các chuyến du lịch theo nhóm này sẽ chỉ được tiến hành với điều kiện phải đặt trước. Đường mòn Paju là một trong 3 tuyến đi bộ đường dài được mở cửa cho dân chúng vào năm ngoái trong khuôn khổ chương trình Đường mòn Hòa bình DMZ nhằm cho phép du khách cảm nhận bầu không khí hòa bình liên Triều và tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Con đường ở Paju, dài khoảng 20 km cả đi và về, bắt đầu từ Đài quan sát Imjingak tới một trạm gác đã bị phá hủy. Chính quyền Paju cho biết, họ đã hoàn tất việc kiểm tra thực địa và các biện pháp kiểm dịch cùng với các cơ quan chính quyền trung ương có liên quan để ngăn chặn sự tái phát dịch tả lợn châu Phi.

Chính quyền thành phố này cũng cho biết, đã thực hiện tất cả các biện pháp đối phó có thể thực hiện, bao gồm việc lắp đặt thiết bị đo thân nhiệt, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong du khách.

Hai đường mòn khác ở Goseong và Cheorwon, đều thuộc tỉnh Gangwon, cũng đã bị đóng cửa do dịch tả lợn châu Phi bùng phát.

Theo Yohaps/baoquocte.vn

https://baoquocte.vn/han-quoc-mo-lai-duong-mon-du-lich-trong-khu-phi-quan-su-dmz-124171.html#:~:text=Ng%C3%A0y%2019%2F9%2C%20Ch%C3%ADnh%20quy%E1%BB%81n,20%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20tham%20gia%2Fchuy%E1%BA%BFn.

Tin nổi bật