Google cổ vũ tinh thần người dùng ở nhà với doodle mới

Doodle mới nhất của Google nhấn mạnh thông điệp mọi người nên ở nhà để phòng chống lây lan dịch COVID-19 và có nhiều cách để mọi người không buồn chán trong thời gian này.

Google cũng như các công ty công nghệ đang nỗ lực giúp mọi người thoải mái hơn khi cách ly tại nhà

Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lây lan với hơn 1 triệu trường hợp mắc bệnh trên toàn thế giới. Trong thời điểm này, mọi người đều phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định để bảo vệ bản thân và những người khác xung quanh họ.

Đeo khẩu trang và găng tay khi đi ra ngoài là một trong những biện pháp tốt nhất được khuyến nghị bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để hạn chế lây lan COVID-19. Rửa tay và giữ mọi thứ sạch sẽ cũng có tác dụng, tuy nhiên, vũ khí tốt nhất để chống lại đại dịch là ngăn tiếp xúc xã hội.

Doodle mới nhất của Google nhấn mạnh thông điệp này với một hình ảnh động ấm áp. Các chữ cái của công cụ tìm kiếm cho cảm giác như đang thoải mái ở nhà với các hoạt động khác nhau.

Doodle mới của Google

Trong khi chữ "G" lớn đang đọc một cuốn sách, hai chữ "O" đang khám phá tài năng âm nhạc của mình, chữ "G" bé và chữ "E" đang trò chuyện qua điện thoại còn chữ "L" thì đang tập thể dục để giữ dáng. Đó là một lời nhắc nhở dễ thương của gã khổng lồ tìm kiếm về những điều chúng ta có thể làm trong khi chờ vượt qua đại dịch.

Các công ty công nghệ hiện đang làm hết sức để giúp đỡ người dùng trong cuộc khủng hoảng. Facebook đã ra mắt trang trợ giúp cộng đồng trong khi Google phát hành tính năng cập nhật dữ liệu vị trí để giúp các tổ chức theo dõi sự lây lan của đại dịch. Nhiều studio phát hành game cũng đã tham gia chiến dịch #PlayApartTogether với việc giảm giá và miễn phí các trò chơi để giúp mọi người giải trí trong thời gian cách ly.

Nguồn: PL/vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/google-co-vu-tinh-than-nguoi-dung-o-nha-voi-doodle-moi-20200404222601765.htm

Tin nổi bật