Giải bóng đá vi mạch Việt Nam mùa 3 nhiều dấu ấn

Ngày 6/11/2022, tại sân bóng Mễ Trì Thượng, đã diễn ra giải bóng đá vi mạch Việt Nam - khu vực miền Bắc. Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi Cộng đồng vi mạch nhằm tăng tính gắn kết các thành viên cộng đồng cũng như là dịp biểu dương lực lượng những người làm vi mạch ở khu vực miền Bắc.

Năm nay là năm thứ 3, giải được tổ chức và cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự gia tăng về số lượng các đội bóng tham gia với tổng cộng 10 đội bóng, trong đó 9 đội đến từ các công ty: CoAsia, Dolphin, ETA, FPT Semiconductor, HCL, Qorvo, Toshiba, Viettel, Wavelet, và đội khách mời là các thầy cô giáo, nghiên cứu sinh đến từ các trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Quốc Gia, Lê Quý Đôn, Giao thông Vận tải và Học viện Bưu chính viễn thông.

Giải đấu diễn ra vào tháng 11 cũng là mong muốn của Ban tổ chức để Cộng đồng vi mạch tri ân các Thầy, Cô giáo. Việt Nam đang đứng trước cơ hội vô cùng lớn để phát triển nhanh đội ngũ kỹ sư thiết kế vi mạch và điều đó sẽ không thể đạt được nếu thiếu công sức của các Thầy, Cô.

Sau 5 lượt đấu vô cùng kịch tính, tổng cộng 21 trận đấu với 32 bàn thắng được ghi và chức vô địch đã thuộc về đội FSEMI Semiconductor. Niềm vui như được nhân lên nhiều lần khi mới đây FPT Semiconductor cũng trình làng con chip thương mại hoá đầu tiên sử dụng trong lĩnh vực y tế./.

Thanh Yên

Tin nổi bật