Gần 20 sự kiện diễn ra trong Ngày sách lần thứ 5

(ICTPress) - Gần 20 sự kiện sẽ được tổ chức với các chủ đề khác nhau trong khuôn khổ Ngày sách lần thứ 5 do Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với một số đơn vị tổ chức từ ngày 18-22/4, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Hội sách là một hoạt động quan trọng của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, nhằm tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập. 

Với chủ đề “Sách với gia đình”, Hội sách là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của các đối tượng bạn đọc với 50.000 tựa sách sẽ được giới thiệu. Năm nay, Hội sách có trên 100 gian hàng với sự góp mặt của gần 80 nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước. Điểm nhấn của Hội sách năm nay là diễn ra nhiều hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, sách tiêu biểu, sách về  những vấn đề thời sự, được dư luận, xã hội quan tâm. 

Gần 20 sự kiện sẽ được tổ chức với các chủ đề khác nhau trong khuôn khổ Ngày sách. Những sự kiện trọng tâm như: Giới thiệu cuối sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm”; tọa đàm “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập”; ra mắt Tủ sách hội nhập ngành Công Thương; thảo luận về khuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ở Việt Nam của Tiến sỹ Bùi Trân Phượng, tác giả Nguyễn Quốc Vương, dịch giả Huyền Trang, tác giả Phúc Lai; tọa đàm “Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam”… Khu vực gian hàng của các đơn vị sẽ diễn ra các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Trò chơi, thi tô màu, vẽ tranh, giải đố, bốc thăm trúng thưởng... 

Giới thiệu sách mới tại Hội sách lần thứ 4 - năm 2017

Hoạt động Tháng phát hành sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam, Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 1/4 đến ngày 1/5. Lễ khai mạc Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra sáng 18/4... 

Những năm qua, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam diễn ra trên phạm vi toàn quốc, dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân,  Để Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 diễn ra thành công, Bộ TT&TT đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của Ngày sách thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh triển khai hoạt động của Ngày sách tại các cấp cơ sở, địa phương, trong hệ thống trường học, thư viện công cộng, hệ thống các cơ sở giáo dục, đào tạo...nhằm tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trên toàn quốc.

Các địa phương tích cực huy động sự tham gia của cộng đồng, nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển văn hóa đọc, tổ chức các hoạt động để Ngày Sách Việt Nam thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng.

Mỹ Bình

Tin nổi bật