Đông đảo bạn đọc đến Phố sách Xuân Hà Nội 2018

(ICTPress) - Rất nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018 của Hà Nội.

Sáng nay 18/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), Phố sách xuân Mậu Tuất năm 2018 đã khai mạc trong không khí tưng bừng của một ngày xuân tuyệt đẹp tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đông đảo bạn đọc và du khách đã cùng góp mặt, tham gia vào các hoạt động hấp dẫn và đậm chất văn hóa đọc của Phố sách trong những ngày đầu xuân mới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018

Khai mạc phố Sách, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã nhấn mạnh "sự kiện khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trong năm mới 2018, góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô".

Trong khuôn khổ các hoạt động của Phố sách xuân, bạn đọc có cơ hội tham gia nhiều chương trình đặc sắc do các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức như ngay sau lễ khai mạc sáng nay, Thái Hà Books đã tổ chức ra mắt sách "Hoàng đế" của tác giả Ba Lan Ryszard Kapuściński với sự góp mặt của dịch giả Nguyễn Chí Thuật, người nhiều năm sinh sống và giảng dạy tại Ba Lan.

Buổi giao lưu ra mắt sách "Hoàng đế"

Cùng với đó, trong khuôn khổ Phố sách còn có rất nhiều chương trình mang đậm không khí ngày xuân như: “Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt”; các họa sĩ, tác giả ký tặng sách “Thương nhớ thời bao cấp”; chương trình thơ "Mùa xuân và tình yêu"; giao lưu "Để bé nói tiếng Anh như phong thái đội trưởng U23 Việt Nam"...

Với chương trình “Chào xuân Mậu Tuất - Âm hưởng Tết dân gian”, độc giả sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian như đập niêu, cướp cờ... và thưởng thức một số tiết mục nghệ thuật đường phố trong những ngày đầu năm mới. Hằng ngày, từ 18 đến ngày 25-2 (tức mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết), tại Phố Sách Xuân cũng có các chương trình văn nghệ chào xuân phục vụ bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ.

Bên cạnh đó, tại các gian hàng sách còn có các chương trình rút thăm trúng thưởng, lì xì may mắn và tặng những phần quà dành cho độc giả, ghi điều ước đầu năm gắn lên Cây điều ước...

Năm nay, Ban tổ chức cũng tiếp tục duy trì không gian giới thiệu Báo Tết và nghệ thuật Thư pháp. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán báo Tết sẽ được chuyển tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo bạn đọc đã được viết tặng Thư pháp nhân dịp khai xuân. Các đơn vị xuất bản cũng tham gia trưng bày, giao lưu dịp này, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng, bao gồm sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... với nhiều chương trình mừng tuổi sách hấp dẫn và nhiều ý nghĩa.

Đông đảo bạn đọc "nhí" say sưa với những cuốn sách

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Phố sách xuân được tổ chức tại Hà Nội, tiếp nối thành công của Phố sách xuân Bính Thân 2016 và Phố sách xuân Đinh Dậu 2017, nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, duy trì để trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa Thủ đô

Lịch tổ chức một số sự kiện

Ngày 19-2 (tức mùng 4 Tết): Chương trình “Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt” (10h); chương trình “Chào xuân Mậu Tuất - Âm hưởng Tết dân gian”  (17h).

Ngày 20-2 (tức mùng 5 Tết), các họa sĩ Thành Phong và Hữu Khoa sẽ ký tặng cuốn “Thương nhớ thời bao cấp” - sách mới do Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam phát hành vào 10h, tiếp đó là chương trình giao lưu “We love reading” (14h) và chương trình “Ô chữ xuân” (16h).

21-2 (tức mùng 6 Tết), vào 19h ngày chương trình "Để bé nói tiếng Anh như phong thái đội trưởng U23 Việt Nam".

Ngày 23-2 (mùng 8 Tết), sự kiện "Sách Đức - Nhật Bản" - giới thiệu bản quyền sách văn học, thiếu nhi, kinh doanh, sức khỏe sẽ được tổ chức từ 9h đến 17h30. Từ 13h đến 17h30 ngày 24-2 (mùng 9 Tết) và 9h ngày 25-2 (mùng 10 Tết), buổi ra mắt sách “Tạo hình thế giới” và workshop cùng nghệ sỹ tạo hình đất nặn Mj Chai (Malaysia).

Minh Anh

Tin nổi bật