Đông Nam Á - địa điểm du lịch công vụ lý tưởng

(ICTPress) - “…các công ty từ Đông Nam Á có được doanh thu từ đầu tư (ROI) cao nhất từ du lịch công vụ so với bất kỳ khu vực nào khác ở châu Á - Thái Bình Dương”.

Gửi thư điện tử và gặp gỡ qua Skype không thuyết phục ở châu Á (Ảnh minh họa)

Theo một nghiên cứu mới vừa được Hội đồng Du lịch và lữ hành Thế giới (World Travel & Tourism Council - WTTC) công bố các công ty từ Đông Nam Á có được doanh thu từ đầu tư (ROI) cao nhất từ du lịch công vụ so với bất kỳ khu vực nào khác ở châu Á - Thái Bình Dương. Ở Đông Nam Á, Singapore là nước có doanh thu cao nhất.

Những kết quả từ nghiên cứu này còn nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc gặp gỡ trực tiếp khi tiến hành công việc kinh doanh ở châu Á.

“Trên cơ sở toàn cầu, nghiên cứu này thuyết phục cho rằng hiệu suất của công ty phụ thuộc trực tiếp vào du lịch công vụ. Ở châu Á, mối quan hệ là đặc biệt quan trọng khi khu vực này coi trọng các cuộc gặp gỡ trực tiếp”, Giám đốc điều hành của Oxford Economics Adam Sacks cho biết tại Triển lãm Thương mại Du lịch châu Á (ITB Asia).

Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Singapore và Trung Quốc đạt được lợi nhuận từ đầu tư cao từ du lịch công vụ cao hơn. Những kết quả của nghiên cứu này cho thấy cứ 1 USD đầu tư vào du lịch công vụ sẽ thu được 15,70 USD ở Singapore và 13,80 ở Trung Quốc. Sacks đưa ra những công số này dựa vào nghiên cứu du lịch công vụ châu Á từ một báo cáo “Du lịch công vụ: Xúc tác cho hiệu suất kinh tế” của WTTC được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của WTTC tại Las Vegas tháng 5/2011.

Những kết quả của báo cáo này cho biết những người du lịch công vụ toàn cầu tin rằng 50% của những khách hàng tiềm năng sẽ trở thành những khách hàng mới sau khi gặp mặt trực tiếp so với 31% nếu không gặp mặt trực tiếp.

Nghiên cứu này được thực hiện qua thăm dò 500 người du lịch công vụ trên toàn cầu (ở Brazil, Trung Quốc, Đức, Anh và Mỹ) và thông qua một phân tích nghiên cứu kinh tế ở 190 quốc gia.

Minh Ngọc

Theo CNNGo

Tin nổi bật