Độc đáo “phiên chợ” gây Quỹ Nghĩa tình của Đoàn thanh niên và Công đoàn TTXVN

“Phiên chợ Xuân” độc đáo gây Quỹ Nghĩa tình do Đoàn Thanh niên và Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp tổ chức  duy nhất một lần trong năm diễn ra vào ngày 26/12 tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang khẳng định, Hội chợ thanh niên gây quỹ Nghĩa tình đoàn viên và Gala văn nghệ chào Xuân 2019 là sự kiện được mong đợi trong năm của cán bộ, viên chức, thanh niên TTXVN.

Trong suốt chiều dài từ khi thành lập tới nay, Đoàn Thanh niên TTXVN luôn đề ra nhiệm vụ tăng cường các hoạt động từ thiện, tạo điều kiện, cơ hội học tập, cống hiến cho thế hệ trẻ và quan tâm, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 27/12/2013, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên đã ra mắt trong một buổi lễ ấm cúng, đầy tình nghĩa. Quỹ được thành lập với mục đích tạo nguồn kinh phí để thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp hoạn nạn, cùng chung tay chia sẻ một phần những khó khăn, trắc trở mà họ gặp phải.

Hoạt động gây Quỹ đầu tiên là Hội chợ Thanh niên và Gala văn nghệ được tổ chức vào dịp cuối năm 2013. Tính đến nay Hội chợ này đã được duy trì suốt 6 năm (2013-2018). 

Trong những năm qua, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên của Đoàn Thanh niên TTXVN đã được sử dụng đúng mục đích, kịp thời hỗ trợ cho hàng chục trường hợp ở trong và ngoài cơ quan, mang màu sắc, dấu ấn đúng như tên gọi của mình.

Hội chợ-Gala văn nghệ của Đoàn Thanh niên TTXVN không chỉ là một hoạt động từ thiện đơn thuần  mà còn tạo “sân chơi” vui tươi, tăng sự gắn bó giữa các cán bộ, công nhân viên và đoàn viên, thanh niên trong và ngoài cơ quan.

Năm nay, Chương trình Hội chợ thanh niên và Gala sắc xuân có sự tham gia của 28 gian hàng của các đơn vị thuộc TTXVN, khách mời đến từ Đoàn thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đoàn thanh niên Ngân hàng Quân đội (MB) chi nhánh Hoàn Kiếm và  Hợp tác xã Vụn Art với những bức tranh làm từ vải vụn Lụa Hà Đông do chính tay những người khuyết tật làm ra.

Hội chợ có sự góp mặt của nhiều hàng hóa phong phú, đa dạng, đặc biệt là đặc sản các vùng miền khắp Bắc, Trung, Nam và các sản phẩm “handmade” do chính những phóng viên, biên tập viên, cán bộ, chuyên viên TTXVN làm ra. Một phần lợi nhuận thu được từ việc bán hàng sẽ được đóng góp cho Quỹ Nghĩa tình đoàn viên.

Chiều cùng ngày (26/12) đã diễn ra chương trình Gala sắc xuân 2019 với nhiều tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động và chương trình bốc thăm trúng thưởng may mắn.

Năm nay, ngoài việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong ngành, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên sẽ hỗ trợ 100% chi phí mổ tim cho hai em nhỏ chưa đầy 1 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tim bẩm sinh tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đó là em Bàn Thị Phương Lan, dân tộc Dao, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang và em Nguyễn Đình Long, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Trong chương trình, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 40 triệu đồng cho Quỹ nghĩa tình đoàn viên TTXVN để hỗ trợ chi phí mổ tim cho 2 em.

Hiền Hạnh

Tin nổi bật