Điều ít biết về chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia 2017

Vượt qua 3 đối thủ “đáng gờm”, Phan Đăng Nhật Minh – học sinh Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị đã xuất sắc về đích với 300 điểm, giành vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 diễn ra vào sáng nay 27.8. 

Tiếp đó, về nhì là em Phạm Huy Hoàng (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) với 240 điểm; về ba là hai em Hà Việt Hoàng (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Phạm Thọ Quốc Long (Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận).

Phan Đăng Nhật Minh là cái tên “hot” nhất trong “mùa” Olympia năm nay bởi cậu liên tục phá vỡ những kỷ lục điểm số trong các lần thi tuần, tháng, quý. Nhật Minh cũng được khán giả đặt biệt danh là “Cậu bé Google” vì cách trả lời rất nhanh và chính xác rất nhiều câu hỏi ở các lĩnh vực khác nhau.

Phan Đặng Nhật Minh.

Lần đầu tiên Nhật Minh phá kỷ lục là ở cuộc thi tuần tháng 3 quý 1, đạt 400 điểm, số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 đến thời điểm kỳ thi này và giành vòng nguyệt quế. Chưa dừng lại đó, trong cuộc thi tháng 3 quý 1, Nhật Minh tiếp tục phá kỷ lục của chính mình khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý với 460 điểm – đây cũng là số điểm kỷ lục suốt 17 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia diễn ra. Nhờ sự bứt phá ngoạn mục, Nhật Minh trở thành thí sinh duy nhất nắm cả 2 mức điểm cao nhất và cao thứ hai trong lịch sử cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Mặc dù được mệnh danh là người có bộ óc siêu nhanh, siêu chuẩn nhưng ngoài đời, Nhật Minh lại được bạn bè, thầy cô và người thân nhận xét là chàng trai khá rụt rè, ít nói, ít cười nhưng sống rất tình cảm và hòa đồng với bạn bè. Theo cô Trần Thị Thanh Minh - giáo viên chủ nhiệm lớp, ở trường, Nhật Minh học giỏi đều tất cả các môn từ tự nhiên đến xã hội. Trong đó, “thế mạnh” của Nhật Minh là Toán và Hóa. Điểm 2 môn này của Nhật Minh luôn trên 9 phẩy và thuộc diện cao nhất trường.

Mặc dù học giỏi và có vốn kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực, tuy nhiên điều bất ngờ là Phan Đăng Nhật Minh không mất quá nhiều thời gian cho việc học. Nhật Minh cho biết, mỗi ngày em chỉ dành khoảng hơn 1 tiếng cho việc học, còn lại, hầu hết các bài tập em xử lý trên lớp. Thời gian rảnh Minh dành cho việc đọc sách khoa học, lên mạng tìm hiểu thông tin và nghe nhạc.

Giành được vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 và mang cầu truyền hình về cho trường THPT Hải Lăng là niềm mơ ước đã ấp ủ từ rất lâu của “cậu bé Google”. Nhật Minh cho biết, đó cũng là lý do mà em không thi và vào học ở trường chuyên mà chọn ngôi trường THPT Hải Lăng làm... bến đỗ.
 
Theo Tùng Anh (Dân Việt) 
Tin nổi bật