Đi du lịch đâu vào mùa thu

(ICTPress) – Đã qua rồi những ngày hè oi ả. Mùa thu sang với thời tiết dịu dàng và cây cối chuyển màu, bạn hãy khám phá ngay những điểm đến kỳ thú này trong tháng 10 và 11. Ở Việt Nam bạn hãy đến vịnh Hạ Long và Hồ  Ba Bể.

Trèo núi ở Gunks, New York

Cây đã chuyển màu rực rỡ trông như pha màu kỹ thuật và thời tiết khô dễ chịu là thời gian tuyệt vời ở Gunks, khu vực trèo núi truyền thống được yêu thích nhất, cách Bắc Manhattan nhiều giờ. Với hàng trăm đường trèo núi, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hành trình chinh phục những tảng đá dốc và có thể nhìn thấy nhiều cảnh qua các cánh rừng và vùng nông thôn xung quanh.

Ảnh minh họa: flicker

Khám phá hẻm núi Utah và Arizona

Khu vực này thường oi ả vào mùa hè. Tháng 9 và tháng 10, khi nhiệt độ ổn định và những bờ vực của Utah và Arizona rất tuyệt vời để bạn khám phá và trèo núi. Hãy dành một ngày khám phá hẻm núi Lomatium ở Utah, Antelope ở Arizona, với những đường mê cung, những bậc thang nước, và những cây đặc hữu hiếm như cây mùi tây sa mạc đá trơn.

Hẻm núi Antelope ở Arizona (PhotoDisc)

Đi bè trên sông Gauley

Sông Gauley nằm ở Tây Virginia, Mỹ và là một trong những địa điểm thích hợp nhất để đi bè hoặc kayak. Sông Gauley có tốc độ dòng chảy nhanh gấp 100 lần và được xem như một địa điểm hoàn hảo để chơi kayak.

Ảnh minh họa: flicker

Đi dọc sông Connecticut, New England

Vào mùa thu, khi cây cối nở bừng với những màu sắc rực rỡ, những người muốn ngắm cây cối di chuyển sang New England nhanh chóng như chim di cư. Thoát khỏi việc bay nhiều giờ, bạn hãy thuê cano và chạy dọc theo sông Connecticut, một con đường lớn xuyên quốc gia với nhiều cảnh đẹp và rất ít người. Nếu bạn thuê thuyền đi qua Woodstock, Vermont bạn sẽ được ngắm những cánh đồng táo và những lễ hội mùa thu.

Ảnh minh họa: travelingtousa

Đi bộ trên sa mạc Anza-Borrego, California

Khi mùa nóng như chảo lửa chuyển sang mùa thu, hãy xem xét lại bất cứ khái niệm nào của sa mạc bằng cách khám phá sa mạc Anza Borrego. Cận cảnh hơn sa mạc ở Colorado này bạn sẽ thấy rất nhiều loài xương rồng, mà còn chim đại bang vàng, la vàng, cừu hoang, cáo. Bạn hãy chạy qua 3,5 dặm sa mạc để xem ngắm vẻ đẹp hấp dẫn của sa mạc.

Ảnh minh họa: funplaces California

Câu cá ở hồ Erie, Ohio

Tháng 10 là cơ hội cuối của mùa câu cá ở hồ Erie, được cho là thủ đô mắt vảy cá của thế giới vì có nước cạn và những dòng sông trứng. Nếu bạn đã từng muốn có một bức ảnh với cá to, đây là cơ hội cho bạn - ở đây mắt vảy cá có thể lên tới 10 pound. Bạn hãy chuẩn bị một cái thuyền câu phù hợp từ các bờ Ohio để câu nhấp cá to cũng như cá rô vàng và cá vược mồm nhỏ.

Ảnh minh họa: art.com

Đạp xe và nếm rượu ở thung lũng Okanagan, British Columbia, Canada

Một địa điểm không thể bỏ qua trong tháng 10 là khám phá thung lũng Okanagan. Nằm ngay ở phía bắc trên biên giới với Washington, Mỹ, là một ốc đảo ôn đới kỳ thú với bờ biển vừa ẩm ướt và rất gió. Thung lũng là trung tâm sản xuất rượu và hoa quả của British Columbia và mùa thu hoạch là mùa thu. Hãy thử rượu vang và rượu đá, đặc sản của vùng này và các loại hoa quả và rau trong khi đạp xe trên các con đường ở các thị trấn Osoyoos và Vernon.

Ảnh minh họa: tourismwestkelowna

Cưỡi trên lưng ngựa ở Oaxaca, Mexico

Oaxaca sặc sỡ về mọi khía cạnh - từ cộng đồng nghề thủ công ấn tượng, kiến trúc thành phố mang tính lịch sử, cách nấu nướng kiểu địa phương và nước sốt riêng. Bạn hãy xem khiêu vũ và múa rối truyền thống, sau đó đi lên các ngọn đồi ở đây, như Parque Nacional Benito Juarez, để cưỡi ngựa và đi bộ qua các khung cảnh.

Đi bộ và uống bia ở Đức và Áo

Trong những năm gần đây, lễ hội bia Oktoberfest đã trở thành một sự kiện của cả hai nước và thu hút khách du lịch. Đây là một lễ hội vui nhộn mà mỗi người mong muốn đến một lần. Bạn hãy lái xe đến phía Tây để đến con đường lãng mạn đẹp giữa Augsburg và Fussen, sau đó hướng phía Nam để đi bộ, đạp xem và hưởng thụ mùa thu.

Ảnh minh họa: flicker

Đi kyak và đi bộ ở Việt Nam

Việt Nam đang thu hút nhiều khách du lịch và và mùa thu là thời điểm lý tưởng. Bạn có thể đi thuyền kayak để ngắm những núi đá vôi, đi bộ đến thăm các nhóm người dân tộc ở phía sâu trong núi ở vịnh  Hạ Long. Một địa điểm nữa mà bạn có thể đi thuyền kyak và đi bộ là ở Vườn quốc gia Ba Bể. Vườn quốc gia này có Hồ Ba Bể tuyệt đẹp được bao phủ được bao bọc bởi những cánh rừng có những động vật hoang dã như cầy hương và khỉ châu Á.

Đi thuyền hay kyak trên hồ Ba Bể. Ảnh minh họa: yume

Hồng  Hà

(Tổng hợp)

Tin nổi bật