Đến Ý không thể không đến Florence

(ICTPress) - Florence đã từ lâu được biết đến như là “cái nôi của Phục hưng” (Cradle of the Renaissance) và là một điểm đến trong bất kỳ hành trình nào đến Ý. Milan nổi tiếng bởi thời trang và thiết kế hiện đại, trong khi Rome là hình ảnh thu nhỏ của lịch sử lâu đời và đế chế trước đây của đất nước này, nhưng Florence khiến du khách nín thở về văn hóa và nghệ thuật độc đáo từ hàng trăm năm trước.

Một nghệ sỹ đường phố

Tuy nhiên, sự khởi đầu của thành phố này bắt đầu khoảng năm thứ năm 59 trước công nguyên và khu thành phố khoảng 100 km2 là trung tâm của Florence ngày nay gồm một loạt các vị trí di sản nổi tiếng thế giới, các công trình, các quảng trường và nhà thờ cổ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một ngày viếng thăm thành phố cổ này, việc lên kế hoạch trước để tối ưu thời gian nhất là rất quan trọng. Trong hành trình bạn có thể khám phá các công trình, di sản của những bậc thầy như Dante, Da Vinci và Michelangelo.

Đi bộ ngắm cảnh

Đến Florence bằng chuyến tàu đêm bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Bạn hãy đi bộ đến những con phố yên tĩnh, bao quanh là các công trình không mấy thay đổi trong hàng thế kỷ qua.

Thức dậy vào sớm tinh mơ ngày hôm sau, một ý tưởng tuyệt vời là tìm đến con sông Arno chia Florence thành hai khu vực Bắc và Nam. Con đường được lát những phiến đá lớn ở hai bên sông sẽ giúp bạn có được tầm nhìn bao quát cả hai bên thành phố. Vẫn như xa xưa bạn có thể đi xe ngựa để du lịch thành phố, mất khoảng 50 euro (66,48 USD) cho một lần đi.

Ngắm nhìn những cửa hàng qua cửa sổ là một sự hấp dẫn khác khi dạo bước ở các đại lộ Florence. Ý nổi tiếng về các sản phẩm da thuộc da và một loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới, đặc biệt ở Via dei Calzaiuoli ở khu trung tâm. Florence còn có rất nhiều cửa hiệu thời trang và cửa hàng trang sức xung quanh Via de' Tornabunoi.

Trong khi mua sắm bạn có thể dừng ở cửa hàng bánh kếp Ý để mua một cây kem gia đình tự làm với giá khoảng 2,5 đến 4 euro.

Các điểm nóng

Ngay gần phần hẹp nhất của sông Arno là một trong những đặc trưng của Florence là Ponte Vecchio (Cây cầu cổ) có từ thời đế chế La mã và là một cây cầu duy nhất ở thành phố này không bị quân đội Đức phá hủy trong Thế chiến thứ II. Chen chúc đi qua các đám đông để vượt qua cây cầu là một cách đến gần hơn với lịch sử thú vị của thành phố này và nhìn từ Gallery Uffizi (Galleria degli Uffizi) ba tầng, chỉ một con phố ngay gần the Piazza della Signoria, ở cây cầu cũng đem đến một quang cảnh tuyệt đẹp.

Gallery Uffizi là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới với bộ sưu tập được gia đình Medici, một trong những triều đại có ảnh hưởng và giàu có nhất châu Âu từ thế kỷ thứ 13 đến thế kỷ 17, trao tặng. Bảo tàng này lưu giữ khoảng 100.000 tác phẩm nghệ thuật gồm các tác phẩm phục hưng của Da Vinci, Raphael và Rembrandt, cũng như nhiều họa sỹ và nhà điêu khắc nổi tiếng. Bạn nên dành ít nhất khoảng 3 tiếng để tham quan các kho báu văn hóa của bảo tàng này nhưng thời gian dành cho nơi này hoàn toàn có giá trị.

Bạn nên chú ý là phải mất trung bình nửa tiếng đến 1 tiếng chờ đợi để vào được bảo tàng. Vé vào cửa mất khoảng 11 euro, hoặc nếu bạn muốn bỏ qua việc xếp hàng, bạn phải mất thêm một số euro để được vào cửa ngay. Một cách khác là bạn cũng có thể đặt vé trước trên mạng để tiết kiệm thời gian.

Bạn hãy đi bộ lên mái của Uffizi, nơi đây có một sân hiên ngoài trời rất dễ chịu có café và bữa ăn nhẹ. Và từ đây bạn có thể ngắm nhìn Palazzo Vecchio (cung điện cổ) nơi gia đình Medici đã từng ở.

Ponte Vecchio từ Gallery Uffizi

Sau khi rời những nơi mãn nhãn ở Uffizi, quảng trường liền kề có rất nhiều đặc trưng nghệ thuật riêng, gồm có một số tượng trong đó có bản sao David như thật của Michelangelo, suối nước Neptune và Perseus với cái đầu của Medusa.

Và nếu bạn thích thú muốn ngắm nhìn David thật, thì bạn có thể xem ở Galleria dell'Accademia ở Via Ricasoli. Một hấp dẫn khác ở quảng trường là những người hát rong cùng với những nhạc công, họa sỹ và những người trình diễn đường phố.

Nếu bạn tiếp tục đi vào trung tâm thành phố, bạn sẽ vượt qua Cathedral di Santa Maria del Fiore, được biết đến như là Doumo với các kiến trúc (dome) cam/đỏ nổi tiếng. Cùng với campanile de Giotto (tháp chuông) và bittistero di San Giovanni (nơi rửa tội) thì đây là ba điểm hấp dẫn của công trình dễ nhận thấy. Bạn có thể vào miễn phí (để vào dome bạn mất 6 euro), nhưng thánh đường đóng cửa lúc 16h45’.

Ngay bên phải thánh đường là hai quảng trường - Piazza di San Giovanni và Piazza di Duomo – nơi khách du lịch có thể mua đồ lưu niệm.

Gần hết ngày, bạn có thể thăm quảng trường Michelangelo ở bờ Nam của sông Arno? Nằm trên một quả đồi nhỏ, đây là điểm mà có thể ngắm toàn cảnh thành phố.

 Mai Anh

Theo Sina

Tin nổi bật