Đặc sản trai sò từ Bỉ

(ICTPress) - Người Bỉ thích hải sản. Ở nhiều nơi trên khắp nước Bỉ, bạn thường bắt gặp những nhóm người háo hức vây quanh nồi trai sò hấp nghi ngút khói.

Con trai bắt đầu là ấu trùng, cho đến khi đủ trọng lượng để rồi chìm xuống đáy biển, nơi chúng lớn lên mảnh khảnh nhưng dẻo dai - được gọi là những râu - cho phép chúng bám vào bất cứ thứ gì xung quanh, tạo nên những nhóm vỏ đen và vôi khá nặng.

Càng sống dưới sâu, thì chúng càng trở nên khỏe trên phù du và phát triển bụ bẫm. Trai biển có xu hướng sống trên các bờ biển chênh vênh trong hải phận phần của bờ biển giữa lúc triều lên và triều xuống. và sau 2 đến 3 năm sẽ sẵn sàng cho thu hoạch. Zeeland, ở bờ biến phía Bắc nước Bỉ và Hà Lan phía Tây là một nơi tuyệt vời cho loại động vật thân mềm này sinh sống và là một nơi có nhiều trai nhất ở Bỉ. Những bức ảnh dưới đây được chụp vào cuối năm 2011.

Trai ở nhà hàng Volle Gas ở Bỉ
Một khách hàng chuẩn bị thưởng thức trai hấp
Đầu bếp Lavdim Kelmendi đang lắc một nồi trai ở nhà hàng Volle Gas
Đầu bếp người Bỉ Alexandre Vanlancker đang lắc một nồi trai ở nhà hàng Chez Leon ở trung tâm thủ đô Brussel
Đầu bếp Alexandre Vanlancker thể hiện một đĩa trai theo kiểu Provence, vùng Đông Nam nước Pháp với pho mát, tỏi, bơ và nước sốt cà chua tại nhà hàng Chez Leon

Bảo Ngọc

Theo Sina

Tin nổi bật