Cuốn sách tranh về thế giới tâm hồn dành cho trẻ em

(ICTPress) -  "Chú chim tâm hồn" là một cuốn sách nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc, phù hợp với mọi độ tuổi.

Cuốn sách dùng hình tượng chú chim được tạo thành từ hàng trăm ngăn kéo chứa những cảm xúc khác nhau để lí giải một khái niệm rất trừu tượng là tâm hồn. Cuốn sách còn dạy ta cách lắng nghe tâm hồn mình để hiểu bản thân hơn và hướng đến một cuộc sống hạnh phúc.

"Chú chim tâm hồn" là một cuốn sách nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc của tác giả Michal Snunit đến từ Israel

"Chú chim tâm hồn" là một suy tưởng nhân văn của tác giả về thế giới tâm hồn của con người. Thẳm sâu trong cơ thể mỗi con người có một chú chim tâm hồn, một sinh linh bé nhỏ có suy nghĩ, cảm xúc và mơ ước. Chú chim ấy được tạo thành bằng hàng trăm ngăn kéo: ngăn chứa nỗi buồn, ngăn chứa niềm vui, ngăn chứa lòng đố kị, ngăn chứa hi vọng, ngăn chứa sự căm ghét và thù hận... Và có cả một ngăn chứa những bí mật sâu kín nhất rất ít khi được mở ra.

Chú chim tâm hồn giữ chìa khóa để mở những ngăn kéo này. Đôi khi ra có thể bảo chú nên mở ngăn kéo nào, nhưng có những lúc chú lại tự mình quyết định. Nếu mỗi ngày chú chim đều mở ngăn kéo hạnh phúc thì ta sẽ luôn hạnh phúc. Ngược lại, nếu chú ta mở ra ngăn tức giận thì ta sẽ luôn tức giận dữ cho đến khi nào ngăn kéo đó được đóng lại. Mỗi ngày, trước khi chìm vào giấc ngủ ta nên dành thời gian để lắng nghe tiếng gọi từ chú chim tâm hồn của mình.

TS giáo dục Nguyễn Thụy Anh chia sẻ về cuốn sách với các em nhỏ

Cuốn sách thực sự khơi dậy rất nhiều sự tưởng tượng của trẻ em mà sự tưởng tượng đối với trẻ em thì rất tuyệt vời, vì nó mở ra một thế giới rất li kỳ và kỳ thú. Và giúp cho các em có trí tưởng tượng được bay cao, bay xa hơn, để có thể khám phá được nội tâm rất thú vị của các em nhỏ.

Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ - ĐSQ Israel tại Hà Nội 

Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Hà Nội chia sẻ: "Đại sứ quán Israel luôn quan điểm văn hóa là cầu nối rất quan trọng để kết nối con người và nhân dân hai nước. Một trong những mảng quan trọng của văn hóa chính là văn học nghệ thuật, bởi vậy từ trước đến nay chúng tôi rất chú trọng đến việc phát triển về lĩnh vực này. Và tất nhiên, trong tương lai gần thì chúng tôi sẽ tiếp tục đưa những tác phẩm điện ảnh cũng như những tác phẩm văn học của Israel tới những độc giả của Việt Nam không những là những tác phẩm dành cho các em nhỏ mà còn có những tác phẩm dành cho người lớn nữa và rất nhiều dạng, thể loại khác nhau.

Cũng theo Phó Đại sứ, sách cho trẻ em là một mảng sách Israel rất quan tâm bởi vì sách mang lại trí tưởng tượng rất quan trọng cho các em. Sự xuất hiện của internet ,TV,...không thể thay thế được sách, bởi sách chính là kho tàng của chìa khóa để mở rộng hơn nữa sự sáng tạo cũng như là trí tưởng tượng của mỗi con người.

Cuốn sách đã được dịch sang 25 thứ tiếng, đã tiếp cận với hàng triệu độc giả trẻ em trên thế giới và đã trở thành cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới trong suốt 10 năm qua, kể từ ngày xuất bản năm 1985. Với "Chú chim tâm hồn", tác giả Michal Snunit đến từ đất nước Israel đã lôi cuốn bạn đọc bằng sự tinh tế, hàm xúc, không ồn ào to tát, bằng những vần thơ như tiếng nói nhỏ dung dị tỏa hương thơm ánh sáng trong tĩnh lặng, nhắn nhủ và chia sẻ. 

"Chú chim tâm hồn" chính là bài ca về con người, cuộc sống. Trong hành trình sống đầy đẹp đẽ và cảm động đó, tâm hồn chúng ta luôn rộng mở với những ngăn kéo cảm xúc chứ đựng thật nhiều bí mật.

Bon Jung

Tin nổi bật