"Cuộc sống bình thường mới" qua triển lãm ảnh báo chí quốc tế Seoul 2021

Với chủ đề "Cuộc sống bình thường mới", Chính quyền thủ đô Seoul, Hàn Quốc cùng với hãng thông tấn ảnh PENTA PRESS đã tổ chức triển lãm ảnh báo chí quốc tế Seoul 2021 từ ngày 16/11 đến 20/12/2021.

Triển lãm diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến, gồm 86 bức ảnh báo chí được 68 phóng viên ảnh đến từ 12 hãng tin thông tấn quốc tế, bao gồm AP, AFP, EPA, IMAGO và Thời báo New York thực hiện.

Triển lãm được khai trương bên ngoài Thư viện ở thủ đô Seoul (Ảnh: PENTA PRESS)

Phần chính của triển lãm trưng bày 56 bức ảnh ghi lại mọi khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống thường ngày của những người dân trên khắp thế giới trong cuộc sống bình thường mới của thế giới sau khi bùng phát đại dịch COVID-19.

20 bức ảnh trong số 86 bức ảnh được trưng bày dọc theo bức tường bên ngoài thư viện Thủ đô Seoul cho đến ngày 12/12, trong khi toàn bộ ảnh có thể được xem trực tuyến cho đến ngày 20/12.

Trong số các bức ảnh báo chí được trưng bày, bức ảnh báo chí về một cô bé Ấn Độ đang nhăn mặt vì đau khi xét nghiệm COVID-19 khiến người xem không khỏi xót xa cho em, nhưng cũng khiến họ phải mỉm cười vì phản ứng dễ thương của em hay một bức ảnh báo chí về một cậu bé Malaysia thích thú với pháo hoa riêng tự chế cho thấy một phần cuộc sống của người dân giữa đại dịch COVID-19.

Những bức ảnh báo chí "Cuộc sống bình thường mới" được trưng bày bên ngoài thư viện thủ đô Seoul để công chúng thưởng thức (Ảnh: PENTA PRESS)

Cùng với triển lãm chính, chính quyền thủ đô Seoul dành một không gian đặc biệt với các bức ảnh từ Thời báo New York để chào mừng sự kiện khai trương văn phòng Trung tâm số châu Á (Asia Digital Hub) của tờ báo này tại Seoul. Người dân tới xem triển lãm có thể xem 29 bức ảnh đoạt giải báo chí Pulitzer và tuyển tập các bức ảnh tin tức nổi bật trong cả năm 2021 về những câu chuyện có tác động nhất trong năm nay của tờ báo này.

Các bức ảnh trưng bày được Hội đồng tuyển chọn những bức ảnh báo chí thực hiện với việc sự tham gia của TS. James D. Kelly, Phó Giáo sư kiêm Giám đốc Báo chí của Trường truyền thông (Media School) tại Đại học Indiana; Cecilia Bohan, cố vấn biên tập viên hình ảnh tại Thời báo New York; Gary Kemper, cựu phóng viên ảnh của Reuters và cố vấn truyền thông của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC); và Seokyong Lee, Giám đốc điều hành kiêm giám đốc hình ảnh của PENTA PRESS.

TS. James D. Kelly, Trưởng Ủy ban tuyển chọn ảnh cho triển lãm năm nay cho biết: "Ngay cả trong suốt một năm đại dịch, các phóng viên ảnh thế giới đã luôn phát hiện tinh thần cuộc sống của những con người trong đời sống thường nhật. Tất cả những bức ảnh được tuyển chọn đều thể hiện cuộc sống thường ngày mà khán giả trên thế giới chưa có cơ hội chứng kiến. Mọi người hãy dành thời gian xem triển lãm này một cách kỹ lưỡng và có cơ hội nhìn thấy những người anh, em gái của mình, mẹ bạn, cha bạn và thậm chí cả chính bạn".

Những người không thể đến thăm thư viện thủ đô Seoul vẫn có thể thưởng thức triển lãm trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh thông qua thư viện số và thư viện ảo 360o tại thư viện thủ đô Seoul và phòng lịch sử Seodaemun bằng cách truy cập trang web chính thức của triển lãm tại địa chỉ english.seoul.go.kr/SIPE2021 và tại kênh Youtube https://bit.ly/3bT9ngp.

Ông  Youn Jong-jang, Giám đốc truyền thông công chúng của chính quyền thủ đô Seoul, cho biết: "Chính quyền thủ đô Seoul rất vui mừng được tổ chức "Triển lãm ảnh báo chí quốc tế Seoul năm 2021: cuộc sống bình thường mới", trong đó công dân Seoul và toàn cầu được thưởng thức các bức ảnh của những phóng viên ảnh quốc tế đã ghi lại cuộc sống hàng ngày của mọi người trên khắp thế giới sau khi COVID-19 bùng phát".

Theo Giám đốc truyền thông Youn Jong-jang, triển lãm ảnh báo chí quốc tế Seoul sẽ là cơ hội để người dân Seoul và mọi người trên thế giới chia sẻ cuộc sống hàng ngày của họ trong bối cảnh COVID-19 và hy vọng rằng họ sẽ có thể chào đón một cuộc sống bình thường mới sau đại dịch"./.

Nguồn: ictvietnam.vn

Tin nổi bật