Cùng kem nướng Brulée đánh thức vị giác

Xuất xứ từ nước Pháp, kem nướng giờ đã trở thành một trong món ăn tráng miệng được yêu thích nhất ở châu Âu. Và hương vị hấp dẫn còn tiếp tục lan tỏa tới mọi nơi trên thế giới, trong đó có Hà Nội. Còn bạn, bạn đã “bắt sóng” với tinh hoa ẩm thực này chưa?

Trải nghiệm đầu tiên khi thưởng thức món kem nướng (hay còn có tên là kem cháy, kem đốt) là cảm giác mới lạ khi nếm vị lạnh tê tê đầu lưỡi với lớp kem caramen phía dưới hòa quyện cùng vị ấm nóng, thơm ngon của lớp đường ngọt dịu bên trên. Ngay tên gọi độc đáo đã nói lên một phần cách làm của món ăn. Sở dĩ được gọi là kem nướng vì trước khi ăn được đốt bằng lửa ở nhiệt độ cao, nhưng vẫn giữ được vị lạnh bên trong kem. Đây chính là điểm ấn tượng nhất của món ăn lạ kiểu này.

Kem nướng Brulée chủ yếu làm từ lòng đỏ trứng và kem tươi, đánh quyện với nhau và thêm một số hương liệu đặc biệt để tạo mùi như vanilla, panda… Sau đó, kem sẽ được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên trên. Trước khi ăn, lớp đường bên trên sẽ được người đầu bếp đốt bằng lửa cho đến khi sôi và tan chảy thành một lớp tráng nóng phủ trên bề mặt món kem. Trong quá trình nướng, món kem tỏa mùi thơm ngọt của hương vị vanilla khiến bất cứ ai cũng khó lòng mà từ chối.

Món kem nướng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi với mùi thơm của đường cháy, vị lạnh của caramen cùng vị ngọt dịu của lớp đường giòn tan trên mặt. Nếu cầm chiếc thìa gõ nhẹ lên mảng đường màu nâu cánh gián, bạn sẽ nghe thấy tiếng đường vỡ và ngửi rõ hương thơm hấp dẫn của kem bên dưới. Đường nướng ăn kèm với kem thanh mát quả thật rất tuyệt vời.

Ở Hà Nội, quán Canopée, 60 Hàng Trống là một trong những nơi đầu tiên xuất hiện món ăn độc đáo này. Không chỉ phục vụ những bát kem nướng xinh xắn, thơm ngon mà cửa hàng còn rất chiều lòng thực khách. Đáp lại sự hiếu kì của nhiều khách hàng trẻ, Canopée còn sẵn sàng cho các bạn thử tự làm món kem nướng cho riêng mình với một dụng cụ thú vị để đốt đường là đèn khò. Sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị khi được thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn do chính tay mình làm nên phải không? 

Chút khói nhẹ bốc lên từ món kem nướng khiến món kem vốn xa lạ với mùa đông bỗng trở nên đáng yêu hơn. Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu kem lạnh có thể tạo cảm giác buốt vì caramen và trứng gà hòa quyện bên trong luôn giúp kem xốp mềm, không đóng đá và có độ lạnh vừa phải. Hãy bắt đầu trải nghiệm mới lạ của bạn với món ăn độc đáo này, biết đâu bạn còn có cảm hứng sáng tạo với những ý tưởng mới?

Nguồn: hanoitv.vn

Tin nổi bật