Chiêm ngưỡng cây thông độc đáo làm từ 8.000 giỏ hành và 6.000 nồi đất ở Nghệ An

Rất nhiều người dân đang tới chiêm ngưỡng cây thông làm từ 8.000 giỏ hành tăm và 6.000 nồi đất ở xứ Nghệ.

Cây thông Noel hành tăm "độc nhất vô nhị" ở giáo xứ Bình Thuận (xã Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An) vừa mới được hoàn thành cách đây không lâu, kịp đón mùa Giáng sinh 2018.
Cây thông cao 20m, đường kính mặt đáy 6m, được làm nên từ các nguyên liệu là sắt thép, chai nhựa và hành tăm. Hàng vạn cây hành tăm được người dân trồng trong các giỏ nhựa và treo khắp bề mặt cây thông.
Từng giỏ hành được treo thống nhất vào những lỗ trống trên khung thép, ngọn hành vươn ra ngoài. Trên đỉnh cây thông có gắn 1 ông sao lớn, xung quanh được trang trí hơn 3.000 m đèn nháy và rất nhiều bóng đèn đủ màu sắc.
Được biết, hành tăm là cây chủ lực, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân xã Nghi Thuận trong những năm qua, nhân dịp Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận đã thiết kế cây thông Noel hành tăm mang nét đặc trưng riêng, nhằm quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương.
Để kịp đón Giáng sinh, trước đó hơn nửa tháng, hàng chục người dân trong giáo xứ đã bắt tay hình thành cây thông này. Mặc dù các giỏ hành tăm được treo lơ lửng trong không gian và được thực hiện vào những ngày nắng, nhưng nhờ đảm bảo nước tưới đầy đủ, nên toàn bộ cây thông hành tăm vẫn xanh tươi.
Buổi tối, với hệ thống dây led và bóng điện muôn màu, cây thông hành tăm trở nên lung linh kỳ ảo.
Trên cơ sở cây thông noel ghép từ 6.000 nồi đất đã từng được công nhận kỷ lục Việt Nam, người dân giáo xứ Lưu Mỹ (xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã biến thành một chiếc cối xay gió khổng lồ, gọi là "Đại phong xa".
Xuất phát từ thành công khi làm cây thông bằng nồi đất cao nhất Việt Nam được người dân ủng hộ và tạo sự tươi mới cho giáng sinh năm nay. Người dân đã cùng nhau làm nên cối xay gió khổng lồ.
Sau gần 2 tuần làm việc, cối xay gió và "cung điện nồi đất" đã hoàn thành. Bà con giáo xứ phấn khởi vì có thêm những công trình mới, độc đáo, chào đón Noel 2018.

Nguồn: Văn Nguyễn/toquoc.vn

Tin nổi bật