CNN bật mí nguyên liệu bí ẩn trong bát phở hấp dẫn nhất Việt Nam

Trang CNN ngày 16/9 đã đăng tải một bài viết về món phở nấu từ nước dùng rượu sake của đầu bếp Peter Cường Franklin tại nhà hàng Anan Saigon, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo CNN, phở được cho là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Việt Nam.

Nhưng tại nhà hàng Anan Saigon của đầu bếp nổi tiếng Peter Cường Franklin, món phở được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới nhờ một thành phần bí mật bất ngờ - rượu sake (rượu gạo) Nhật Bản.

Đầu bếp người Mỹ gốc Việt Franklin, sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, đã dành cả cuộc đời mình để trải nghiệm văn hóa ẩm thực. Mẹ của ông đã mở một nhà hàng nhỏ ở Đà Lạt và lời chào thông thường của ông khi còn thơ ấu với bạn bè không phải là "xin chào" mà là "Bạn đã ăn cơm chưa?"

Bát phở trứng cá muối được phục vụ tại nhà hàng Anan Saigon. Ảnh: CNN.

Đầu bếp này tin rằng mặc dù có nguồn gốc từ Nhật Bản, rượu sake hoàn toàn phù hợp với hương vị món ăn Việt Nam. Đối với Franklin, việc sử dụng rượu sake cùng với các món ăn làm từ gạo mang đến một hương vị hoàn hảo.

Món phở trứng cá muối của đầu bếp này được chuẩn bị cùng với nước dùng có lẫn rượu sake thơm ngon. Các thành phần khác của món ăn như sứa, cá tầm, thì là, và dĩ nhiên là phở - đến từ Chợ Cũ Tôn Thất Đạm – khu chợ đồ tươi sống ngay gần nhà hàng.

Franklin cũng khuyên thực khách nên kết hợp món ăn này với Yamahai Junmai, một trong những loại rượu sake nổi tiếng nhất trên thế giới.

Yamahai Junmai được Tedorigawa, một trong những nhà sản xuất rượu sake mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản, sản xuất. Thương hiệu này đã được biết tới trong bộ phim năm 2015 "The Making of Sake" - bộ phim tài liệu được ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca ở thành phố New York.

Theo Quý Hoàng/toquoc.vn

Tin nổi bật