Búp bê may mắn Miss La Sen - quà tặng mang bản sắc Việt

(ICTPress) - Nhìn những con búp bê Miss La Sen được vẽ tay [hand painting], bạn sẽ thấy được những nét độc đáo và tỉ mỉ.

Hiện nay, búp bê may mắn Miss La Sen đã trở thành một vật trang trí và quà tặng phổ biến vì mọi người quan niệm nó mang lại vui vẻ, may mắn, bình an, phúc lộc, của cải trong kinh doanh.

Chiếc nơ chính giữa đầu của nó là chữ “Ha” bảo hộ, bình an. Còn bông hoa trên tai phải của búp bê là chữ “Om” vui vẻ, hạnh phúc, may mắn.

Bạn có thể đặt  búp bê này nơi bàn làm việc, bàn học, trước cửa hàng, trong phòng khách, lối vào nhà, công ty… do nó mang biểu tượng thần tài Zambala - vị thần mang lại của cải, tài lộc trong kinh doanh.

Búp bê Miss La Sen - một quà tặng, một đồ trang trí thẩm mỹ, tinh tế, ý nghĩa mà mang đậm bản sắc Việt tinh túy, sâu sắc.

Để trở thành một món quà, một vật trang trí phổ biến, được nhiều người chọn mua, sử dụng rộng rãi thì búp bê Miss La Sen đã đạt được các yếu tố như: thẩm mỹ, tạo dáng bắt mắt, màu sắc hài hòa, ý nghĩa sâu sắc, độc đáo và đặc trưng bản sắc Việt Nam.

Cái tô mà búp bê này cầm thích hợp cho nhân viên văn phòng đựng USB hay kim kẹp giấy…

Các bạn nữ thường thích trang trí thêm cho Miss La Sen như may khăn quàng cổ, lấy dây thừng cột, hay may khăn mỏ quạ cho cô cún trùm đầu, tìm những chiếc nón tre đội đầu cho cô, trông rất độc đáo và ấn tượng.

Một điều khá thú vị và ngộ nghĩnh là các bạn nữ khi có điều ước hoặc mong cầu điều gì thường lấy dây cột quanh mình búp bê Miss La Sen.

Và khi điều ước này thành tựu, được thực hiện thì họ lại cắt dây đi, rồi lại tiếp tục điều ước mới và Miss La Sen lại tiếp tục mang dây nhợ trên mình!

Đôi khi, cùng một lúc trên mình Miss La Sen có nhiều cọng dây cột quanh. Đó là do chủ nhân của nó cùng một lúc có nhiều điều ước đó mà.

Búp bê Miss La Sen như một biểu tượng của sự may mắn và khát khao vươn lên, cố gắng đạt được những ước mơ tốt đẹp và hữu ích của mình.

Một số người kinh doanh có thói quen mua búp bê may mắn này trước khi trù tính thực hiện một kế hoạch nào đó như mong ước sẽ đạt được may mắn.

Người nước ngoài thường chọn búp bê Miss La Sen làm quà lưu niệm khi tới thăm Việt Nam vì những yếu tố như vừa kể trên. Lúc này, Miss La Sen đã trở thành biểu tượng quốc tế [international icon] khi theo chân những người khách nước ngoài trở về nước.

Búp bê được làm bằng nhiều chất liệu như: vải, composite, gỗ…

Búp bê nam châm nhỏ xíu có thể gắn tủ lạnh, kệ sắt, cửa sắt…

Búp bê Miss La Sen được các bạn trẻ mua tặng nhau trong các dịp lễ, sinh nhật, thi cử, nhận công việc mới… như một lời chúc may mắn.

Nhân dịp 30/4, ICTPress và Miss La Sen sẽ gửi đến bạn đọc những món quà thú vị như vòng vỏ dừa, búp bê nam châm nhỏ gắn tủ lạnh, móc khóa cún La Sen. Bạn đọc có thể gửi tên, địa chỉ về Ban Biên tập ICTPress, hộp thư lch@mic.gov.vn để nhận được quà tặng.

TC

Tin nổi bật