Buffet nướng và lẩu - nơi thảnh thơi hội ngộ

(ICTPress) - Nghĩ đến món nướng thôi dường như các vị giác, cảm giác của người từng thưởng thức lại trỗi dậy.

Xào, luộc, kho dường như là những cách thức nấu ăn phổ biến cho các bữa ăn thường nhật của mỗi gia đình người Việt. Nhắc đến món nướng dường như nhiều người nghĩ đến việc cần có không gian, thời gian và dành cho những buổi gặp gỡ thân mật đông người.

Đó là trải nghiệm, là không khí tôi cảm nhận khi gia đình làm món nướng vào cuối tuần hay thưởng thức buffet nướng và lẩu tại nhà hàng Koo Koo BBQ and Hotpot, 189 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Nghĩ đến món nướng thôi dường như các vị giác, cảm giác của người từng thưởng thức lại trỗi dậy.

Một không gian vừa đủ, với tông màu trắng chủ đạo với những bông hoa anh đào đỏ rực đâu đó và những đèn màu kiểu Nhật đã thực sự làm ấm áp không gian thưởng thức. Với ít nhất từ 4 người trở lên, buffet nướng và lẩu rất phù hợp với không khí hội ngộ gia đình, bạn bè thân thuộc và thoải mái.

Với tinh thần ăn buffet nên việc tự lựa chọn, lấy đồ ăn tự do đã làm cho ai ai cũng rất hứng khởi, rạng rỡ vì được đi lại chộm rộm, được chọn khoảng hơn 30 thức nướng tươi, ngon mỗi ngày từ các loại thịt, hải sản được chế biến sạch sẽ đến những đĩa rau xanh mát mắt. Nếu bạn thích có chút bột thì nhà hàng có món xuxi không thể lẫn. Bạn cũng nên lấy ít đĩa kim chi để ăn kèm với đồ nướng. Ăn đồ nướng cùng với một loại đồ uống lại càng làm tăng hương vị. Ngoài bia, bạn có thể lựa chọn những cốc nước hoa quả ép mát lành, tươi ngon như ổi ép, táo ép, dứa, các loại sinh tố...

Khi các bạn đã thưởng thức đồ nướng đến một độ nhất định, bạn có thể gọi nồi nước lẩu chua cay hoặc thuốc bắc. Đa số thanh niên chọn lẩu chua cay vì nó vừa làm tăng hương vị đồ nướng trước đó và làm tăng tính “nóng ấm” của một bữa tiệc thân mật. Tôi cũng thích cả lẩu thuốc bắc với vị thanh thanh. Bạn đừng ngại khi thấy nồi nước lẩu nhỏ vì bạn có thể gọi thêm nước lẩu hoặc thay nồi nước lẩu khác để tiếp tục bữa tiệc của mình.

Và cuối cùng bạn còn được thưởng thức món đéc-xe hoa quả và một số loại chè như khoai môn, bưởi... rất nhẹ nhàng. Bạn thích vẻ thanh, mát của bất cứ món chè nào thì cứ thoải mái chọn hơn 1.

Tôi đã đi ăn nhiều lần khi thì cùng gia đình, khi thì cùng bạn bè, đồng nghiệp vì vừa có thể ngồi “buôn chuyện” vừa thưởng thức các món được nướng thơm lừng không thể cưỡng lại. Buổi tối hoặc những buổi cuối tuần gặp bạn bè muốn đi “lai rai” nhưng thực sự bạn có thể “ráng đợi” một chút vì nhà hàng khá đông vào những thời điểm này. Đi ăn buổi trưa bạn cũng rất thoải mái bởi không phải vội vàng lấy các món nướng về bàn vì đông người và hơn cả là giá cho mỗi suất ăn buổi trưa rẻ hơn buổi tối và vào ngày cuối tuần. Mỗi suất ăn nhà hàng miễn phí cho bạn 01 lon đồ uống hoặc 1 cốc bia tươi tiger.

Ngoài ra bạn có thể mua thẻ tại các trang web trực tuyến www.nhommua.com, www.cucre.com để được giảm giá suất ăn hơn nữa.

NTH

Tin nổi bật