Bảo tàng Nữ thần Tự do mới sẽ mở cửa đón du khách từ ngày 16/5

Một khu bảo tàng truyền thống hiện đại đặt sau lưng Nữ thần Tự do – biểu tượng của thành phố New York (Mỹ) gồm 3 khu trưng bày với nhiều hiện vật ấn tượng đã được khánh thành và sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 16/5.

Bảo tàng Nữ thần Tự do mới tọa lạc ở phía Tây đảo Ellis - hay còn gọi là đảo Liberty (Tự do), trên vùng đất rộng 2.415m2. Bảo tàng Nữ thần Tự do mới này gồm 3 khu trưng bày chính với nhiều hiện vật ấn tượng giúp người xem ngược dòng lịch sử hiểu thêm về bức tượng nổi tiếng do nhà điêu khắc tài hoa người Pháp Frederic-Auguste Bartholdi đã chế tác. 

Bảo tàng Nữ thần Tự do mới sẽ mở cửa đón du khách từ ngày 16/5

Đặc biệt, đến với bảo tàng du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng ngọn đuốc khổng lồ đã có từ năm 1884 mà trước đó Ban quản lý khu tượng đã hạn chế hạn chế khách tham quan vào xem tận mắt ngọn đuốc vì lý do an ninh. Ngọn đuốc này đã được đặt trên tay bức tượng trong suốt 100 năm, mãi đến tận năm 1986 mới được thay thế. Hiện tại ngọn đuốc được trưng bày ở khu trưng bày mang tên "Cảm hứng" cùng với tiêu bản khuôn mặt bức tượng bằng đồng khác.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngọn đuốc khổng lồ khi đến với bảo tàng

Phần mái bảo tàng tạo thành điểm nhấn đặc biệt bằng những thảm cỏ trải dài xanh mướt. Khi bước chân vào bên trong, du khách sẽ được nghe giới thiệu về bảo tàng cũng như lịch sử và ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của bức tượng Nữ thần Tự do đối với nước Mỹ qthông ua hệ thống chiếu phim vòng cung với công nghệ hiện đại đầy sống động.

Một phần kiến trúc bên ngoài của bảo tàng

Ngoài ra, đến với khu Trải nghiệm Điêu khắc – Engagement Gallery trong bảo tàng, du khách sẽ được khám phá và hiểu thêm về nhà điêu khắc Frederic-Auguste Bartholdi, cũng như được xem quá trình ông tạo nên tác phẩm sống mãi với thời gian từ lúc công đoạn sơ khai cho tới khi ông đúc xong hoàn thiện tác phẩm.

Với việc mở cửa bảo tàng hứa hẹn sẽ đón lượng khách đến với New York nhiều hơn
Dự án bảo tàng Nữ thần Tự do (New York) được hoàn thành với kinh phí khoảng 100 triệu USD và kinh phí hoàn toàn do tư nhân đóng góp. Với việc mở cửa bào tàng mới này, chính quyền thành phố New York kỳ vọng sẽ thúc đẩy lượng khách đến đây tham quan nhiều hơn nữa, đặc biệt là dịp hè sắp tới. Hiện tại, bảo tàng Nữ thần Tự này có thể đón tới 25.000 lượt khách mỗi ngày.
 
Nhi Tuyết
Theo Báo Du Lịch/dulich.com.vn
Tin nổi bật