Báo Lào hết lời ca ngợi du lịch Việt Nam

Mới đây, thời báo Laophattananews của Lào đã không tiếc lời ca ngợi sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch của ngành du lịch Việt Nam.

Theo trang Laophattananews, sau khi kiểm soát được tình hình và khống chế thành công đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam đã nhanh chóng tập trung phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, đồng thời vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch nhằm phát triển kinh tế - xã hội.

Trang tin của Lào còn ca ngợi Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu biểu của Đông Nam Á mở cửa đón du khách nước ngoài trở lại, nhờ đó ngành du lịch của Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ sau hơn 2 năm dịch bệnh. Minh chứng cho điều này, Laophattananews đã nói về bầu không khí nhộp nhịp cả ngày lẫn đêm, hoạt động giao thương sôi động của Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam, đặc biệt là các tuyến phố sầm uất xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội là điểm đến được trang Laophattananews dẫn chứng về sự trở lại của du lịch Việt Nam sau đại dịch. Ảnh: Newsnpr

Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu một số địa điểm du lịch nổi tiếng hay trải nghiệm khám phá về phố phường, đền chùa, thưởng thức ẩm thực Việt để giúp du khách hiểu biết thêm về đời sống hàng ngày của người dân địa phương.

Lào là thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam với nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông, văn hoá và nhu cầu của du khách. Trong 6 tháng đầu năm 2022, khi hai nước mở cửa du lịch quốc tế, Việt Nam đón gần 47.000 lượt khách Lào; khách Việt Nam đến du lịch Lào đạt gần 50.000 lượt, chiếm 28% tổng lượng khách quốc tế đến Lào.

Hợp tác du lịch Việt Nam - Lào đang từng bước phát triển với nhiều hoạt động hợp tác, liên kết phát triển sản phẩm, xúc tiến du lịch trong khuôn khổ song phương và đa phương; thu hút sự tham gia của các địa phương, cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch hai nước.

Nguồn: Đỗ An (Theo Newsnpr)/vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/bao-lao-het-loi-ca-ngoi-du-lich-viet-nam-2071701.html

Tin nổi bật