“Art dolls: Thủ thỉ”

(ICTPress) - “Tôi mang đến cho búp bê tiếng nói và tâm hồn, để chúng đưa mọi người tới một không gian, mà ở đó, chỉ có những tiếng thủ thỉ của búp bê và những điều búp bê muốn nói” là tâm sự của nghệ sỹ Trần Thu Hằng về Triển lãm nghệ thuật “ART DOLLS: Thủ thỉ” được Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức từ ngày 8/9 đến 7/10 năm 2011 tại thủ đô Hà Nội.

Triển lãm là một phần của dự án mang tên “Young Talent Series” (Dự án hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam) của Trung tâm. Thông qua Dự án này, Trung tâm mong muốn tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình bằng một triển lãm cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

Nghệ sĩ Trần Thu Hằng, cựu sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, một họa sĩ minh họa tự do, là người đi tiên phong trong việc tạo ra sự ảnh hưởng của nghệ thuật Art Doll tại Việt Nam. Những con búp bê của Hằng với điệu bộ và nét mặt được điêu khắc tinh xảo và tỉ mỉ khiến người xem không thể nào quên mỗi khi ngắm nhìn, và các tác phẩm của cô ngày càng thu hút sự quan tâm của công chúng và giới truyền thông.

Trong triển lãm lần này, ngoài bộ sưu tập 12 tác phẩm được sáng tác từ năm 2007 - 2009, nghệ sĩ sẽ trình làng 8 tác phẩm hoàn toàn mới, với ý tưởng tái hiện lại những nét văn hóa của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản trong một không gian sắc màu tím ấm áp.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn chào đón những người quan tâm đến với không gian triển lãm mới mẻ này, để cùng lắng nghe những âm thanh thủ thỉ của búp bê.

Buổi khai mạc triển lãm và buổi Tọa đàm của nghệ sĩ Trần Thu Hằng sẽ được tổ chức vào lúc 18:00 thứ Tư, ngày 7/9 tại Phòng Triển lãm, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hà Nội. Vào cửa miễn phí.

Sau đây là một số tác phẩm tiêu biểu của Trần Thu Hằng sẽ trưng bày tại Triển lãm:

Hoa tuyết (2011)
Hòm đồ chơi (2011)
Ở lớp cô dạy em thế (2009)
Nguy hiểm (2007) (cận cảnh tác phẩm)

Nào! Không cười! (2008)

Gần 100 con rồi (2007)

NTH

Tin nổi bật