Âm nhạc Israel đến với Festival Huế

(ICTPress) - “Người chăn cừu đang yêu” là tên chương trình âm nhạc mà các nghệ sỹ Israel trong nhóm MOSAIC sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam tại Festival Huế 2012 trong hai đêm 8 - 9/4/2012.

Nhóm nhạc MOSAIC

Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự kết hợp của nhiều thể loại âm nhạc pha lẫn âm hưởng dân ca Israel. Phần lớn các tác phẩm trình bày trong chương trình thể hiện cảm xúc với Tình yêu, Thiên nhiên và Âm nhạc. Nhóm đã chọn những tác phẩm âm nhạc ra đời từ thế kỷ 17 cho đến các tác phẩm đương đại trong bộ “Ba bài ca thiêng liêng” do GS. Oded Zehavi, trưởng khoa Âm nhạc của Đại học Haifa (Israel) và là một trong những chuyên gia đầu ngành âm nhạc Israel, sáng tác và phối khí.

Nhóm nhạc MOSAIC gồm 4 thành viên là Oded Zehavi - Nhạc sỹ/phối khí, Einat Aronstein - ca sỹ, Margalit Gafni Maltz - chơi sáo và Irena Friedland - chơi piano. Bốn thành viên đều là những nghệ sỹ tên tuổi của Israel, từng biểu diễn ở nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Mexico...

MOSAIC sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam phần biểu diễn là sự kết hợp của các loại hình âm nhạc khác nhau, với phong cách hòa âm phối khí độc đáo, sẽ tạo cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Vào ngày 6/4/2012, GS. Oded Zehavi cũng sẽ có một buổi nói chuyện chuyên đề với giảng viên và sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội.

Thùy Dương

Tin nổi bật