6 điểm đến ấn tượng trong bộ ảnh quảng bá ASIAD 2018

Mới đây, Indonesia, quốc gia đăng cai Thế vận hội Thể thao châu Á 2018 đã đăng tải những hình ảnh quảng bá ASIAD 2018. Đáng chú ý, bộ ảnh mang hơi hướng nghệ thuật càng khiến 6 điểm đến nổi tiếng Indonesia trở nên cuốn hút mãnh liệt hơn…

6 điểm đến thu hút này đến từ nhiều nơi khác nhau của đất nước hàng vạn hòn đảo. Indonesia đã lựa chọn được đưa vào hình ảnh để quảng bá du lịch Indonesia trong Thế vận hội châu Á 2018 dự kiến diễn ra từ 18/8 – 2/9/2018.

Ông Ade Irawan, Bộ phận truyền thông của Ban Tổ chức Thế vận hội châu Á (INASGOC) chia sẻ: "Ý tưởng ban đầu là chào đón các quốc gia châu Á khác nhau tham dự sự kiện thể thao lớn thứ hai châu Á. Chúng tôi lựa chọn thời điểm này để giới thiệu vẻ đẹp châu Á với toàn thế giới"

Chúng ta cùng theo dõi 6 điểm đến xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá ASIAD 2018!

1. Đền Borobudur

Nằm ở Magelang, Trung Java, Borobudur là một trong những biểu tượng du lịch được công nhận nhiều nhất tại Indonesia. 

Đền Borobudur được xây dựng vào thế kỷ thứ  9 dưới triều đại Sailendra theo phong cách kiến trúc Phật giáo Java, trong đó pha trộn với tục thờ cúng tổ tiên của người Indonesia bản.

Ngôi đền có 9 tầng, xếp chồng lên nhau bao gồm sáu vuông, ba tròn và trên cùng là một mái tròn. Di sản UNESCO này được trang trí bằng 2672 tấm phù điêu chạm khắc nổi và 504 pho tượng Phật.

2. Bãi biển Shark Tooth (Bandar Lampung)

Với một bộ trang phục lấy cảm hứng từ yếu tố văn hóa vùng Trung Á, bối cảnh được lựa chọn cho bức hình quảng bá là Bãi biển Shark Tooth (Răng Cá mập) của Lampung.

Nằm cách Bandar Lampung khoảng 90 km, nơi những hòn đá nhọn nhô lên từ đại dương, giống như răng loài cá mập hung dữ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo.

3. Pura Ulun Danu Beratan, Bali

Đền Ulun Danu được xây dựng vào năm 1633 để thờ nữ thần nước Dewi Danu.

Người mẫu mặc một bộ trang phục lấy cảm hứng từ văn hóa Đông Á biểu trưng cho môn thể thao cùng mái chèo.

Đền Ulun Danu nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển. Xe đưa du khách đi qua những thửa ruộng bậc thang trong những khu làng yên bình, qua các đoạn đường đèo khúc khuỷu để tới đền. 

Càng lên cao, không khí càng trong lành và cây cối hai bên đường xanh mát. Tiến vào bên trong đền, những làn sương giăng mờ ảo trên các đỉnh núi và phủ trên mặt hồ thanh tịnh, làm cho cảnh quan tựa như bức tranh thủy mặc.

4. Tana Toraja, Sulawesi Selatan

Người Toraja là một nhóm dân tộc bản địa thiểu số cư trú ở vùng núi Nam Sulawesi, Indonesia.

Đối với hình ảnh ASIAD 2018, người mẫu nữ mặc trang phục lấy cảm hứng từ Nam Á đang cầm dụng cụ chơi gôn. Những ngọn đồi và những ngôi nhà truyền thống của người Toraja chính là phần hậu cảnh.

Nếu đến du lịch Indonesia, bạn nên ghé thăm và trải nghiệm văn hóa tộc người thiểu số này. Hơn nữa, một chuyến viếng thăm Tana Toraja là không hoàn hảo nếu không đến thăm nơi chôn cất của người Toraja, nằm trên một ngọn đồi đá. 

Văn hóa Toraja duy trì nhiều nghi lễ truyền thống dựa trên nền tảng vẻ đẹp nguyên thủy của tự nhiên.

5. Pulau Padar, Taman Nasional Komodo

Padar cùng trong những hòn đảo như  Komodo, Rinca, Flores, Gili Motang tạo nên Vườn Quốc gia Komodo ở Đông Nusa Tenggara, Indonesia. 

Nơi, khách du lịch có thể tham quan cuộc sống hoang dã của loài động vật rất nổi tiếng tại quốc gia này, Rồng Komodo.

Trong hình ảnh Asian Games, người mẫu mặc trang phục truyền thống lấy cảm hứng từ một số nền văn hóa Đông Nam Á.

6. Núi Rinjani, đảo Lombok, Tây Nusa Tenggara

Núi Rinjani ở Lombok, nằm ở Tây Nusa Tenggara, một trong bảy đỉnh núi lửa cao nhất của Indonesia, được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO.

Trên hình ảnh quảng bá, người mẫu mang theo một chiếc xe đạp, mặc quần áo lấy cảm hứng từ vùng Trung Đông.

Điểm đến thích hợp với nhưng ai thích đi bộ đường dài, thu hút nhiều nhà leo núi địa phương và nước ngoài. 

Núi Rinjani như mời gọi du khách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Segara Anak cùng biển mây trên đỉnh núi bên miệng núi lửa xinh đẹp.

Theo dulich.com.vn

Tin nổi bật