Qualcomm bổ sung tính năng an ninh, tiết kiệm pin cho chip smartphone cao cấp

(ICTPress) - Qualcomm ngày 6/12 đã công bố các tính năng an ninh và tiết kiệm pin mới cho vi xử lý điện thoại di động Snapdragon 845 mới nhất, một chip thường giúp vận hành các điện thoại Android cao cấp của Samsung và các điện thoại khác.

Con chip mới nhất này của Qualcomm có một loạt các cải tiến để hỗ trợ hãng này giải quyết các tác vụ về trí tuệ thông minh như nhận dạng và phân loại tiêu chí các hình ảnh, Keith Kressin, Phó Chủ tịch cao cấp của công ty này cho Reuters biết trong một cuộc phỏng vấn.

Lần đầu tiên, chip Snapdragon của Qualcomm sẽ có tính năng xử lý riêng rẽ mang tính vật lý gọi là “Bộ phận xử lý an ninh” để lưu các thông tin như quét vân tay và mống mắt, tương tự như công nghệ có trên iPhone của Apple. Các chip trước đây của Qualcomm có một “khu vực tin cậy” không tách biệt một cách vật lý khỏi phần còn lại của vi xử lý.

“Với việc xác thực sinh trắc học đang gia tăng, việc đưa tính năng an ninh lên tầm cao mới” là cần thiết, Kressin cho biết.

Qualcomm đã tách biệt các phần khác nhau của con chip này cho các ứng dụng gọi là học máy. Trong khi con chip vẫn bao gồm những thứ mà khách hàng có thể nhận thấy như nhận dạng hình ảnh, cũng bao gồm các cải tiến phía sau hình ảnh. Ví dụ, con chip sẽ hỗ trợ đảm bảo các ngón tay của người người dự không đăng ký ngẫu nhiên khi trượt các sườn của màn hình tràn.

Kressin cho biết con chip này cũng sẽ hỗ trợ các điện thoại vẫn có thể chạm vào màn hình khi bị ướt. Đây là một cải tiến quan trọng bởi vì mặc dù nhiều model điện thoại hàng đầu của Samsung và các hãng khác hiện đã có thể chống thấm nước, nhưng lại rất khó để thao tác khi có nước trên màn hình.

Chip Snapdragon mới cũng có các tính năng đáp ứng các headset thực tế ảo và thực tại tăng cường. Một tính năng được gọi là “Adreno foveation” sẽ cho phép các biên của một màn hình headset hoạt động ở các phân giải thấp hơn trong khi trung tâm màn hình sẵn nét hơn, tương tự cách tầm nhìn biên của con người mờ hơn tầm nhìn ở trung tâm. Kỹ thuật này giúp tiết kiệm pin, Kressin cho biết.

Qualcomm chưa thiết lộ con số doanh thu của các chip Snapdragon nhưng các loại chip đang trở thành một bộ phận kinh doanh quan trọng bởi việc kinh doanh cấp phép bản quyền sinh lợi này đang được Apple chú ý. 

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật