Italia bãi bỏ lệnh cấm sử dụng ứng dụng gọi taxi Uber

(ICTPress) - Một tòa án ở Rome, Italia ngày 26/5 đã phải hủy bỏ một lệnh cấm tồn tại trong một thời gian ngắn đối với ứng dụng gọi taxi Uber trong vụ việc mới nhất giữa hãng taxi đa quốc gia có trụ sở tại San Francisco và các hãng taxi truyền thống của Italia.

Một tòa án cấp thấp hơn đã yêu cầu đình chỉ lệnh cấm đã được đưa ra hồi tháng 4 và có tác động tới nhiều ứng dụng điện thoại Uber và không cho hãng này quảng bá các dịch vụ ở Italia.

“Chúng tôi vui mừng thông báo bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng của chúng tôi ở Italia”, Uber Italia đăng tải trên Twitter sau phán quyết của tòa ngày 26/5.

Các lái xe taxi Italia đã hoạt động theo quy định cứng, cho biết họ đã bị phạt bởi các ứng dụng được điều khiển nhỏ này cũng như những người được đáp ứng dịch vụ của Uber.

Các lái xe đã biểu tình 6 ngày hồi tháng 2 để phản đối sự phát triển của các ứng dụng này và các xe limosine phổ biến.

Chính phủ Italia đã cam kết đưa ra các quy định rõ ràng hơn trong việc quản lý cạnh tranh giữa các taxi truyền thống và các dịch vụ vận tải đường phố vào cuối năm nay.

“Chúng tôi vui mừng hàng ngàn lái xe và khách hàng có thể tiếp tục sử dụng Uber tại Italia. Tuy nhiên, Italia hiện tại cần cải cách các quy định chưa cập nhật theo đó tất cả các công dân và các thành phố có thể hưởng lợi từ công nghệ hiện đại”, phát ngôn viên của Uber cho hay.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật