Viettel chiếm áp đảo số điện thoại quảng cáo "rác"

Trong số 1.635 số điện thoại quảng cáo, rao vặt vi phạm đã bị sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo cắt, có tới 713 số thuộc mạng Viettel.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, từ tháng 6/2011 đến nay, sở đã 4 lần đề nghị các doanh nghiệp viễn thông ngưng cung cấp dịch vụ đối với 461 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Tính đến thời điểm này, tổng số thuê bao điện thoại quảng cáo “rác” của các doanh nghiệp viễn thông bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu “cắt” dịch vụ lên đến con số 1.635 thuê bao.

Phòng Bưu chính Viễn thông thuộc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có tới 15 lần gửi công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn Hà Nội “cắt” dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt.

FPT và Viettel cùng chung lỗi quảng cáo rác

Trong tổng số 1.635 số điện thoại, có 713 số thuộc mạng Viettel; 400 số mạng VinaPhone; 238 số mạng MobiFone; 73 số mạng EVN Telecom; 12 số mạng Vietnamobile; 2 số mạng S-Fone; Beeline có 1 số; FPT một số và 195 điện thoại của VNPT Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, có những hình thức quảng cáo rác hiện nay còn “tích hợp” sự vi phạm của hai doanh nghiệp. Chẳng hạn như hình thức quảng cáo rác của FPT hiện nay, có rất nhiều số điện thoại để liên hệ là số của mạng Viettel.

Hiền Mai

VNMedia

Tin nổi bật