Trải nghiệm Windows 10 tại VN: Biến đổi cách sống, làm việc và giải trí

(ICTPress) - Đó là thông điệp của ông Aung Maung, Giám Đốc khối khách hàng doanh nghiệp lớn Microsoft Việt Nam cho biết tại sự kiện “Trải nghiệm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cùng Windows 10” hôm nay 25/8 tại Hà Nội.

Theo ông Aung Maung, ông đã có trải nghiệm Windows 10 rất thú vị. Vào ngày 29/7, ngày ra mắt Windows 10 trên toàn thế giới, với tất cả 3 thiết bị và Surface, ông đã cập nhật nhanh chóng chỉ một thao thác click nhấp chuột với tất cả các ứng dụng (apps), dữ liệu, phần mềm máy tính ưa thích trong máy tính Windows 7, 8 đều được nâng cấp rất nhanh, chỉ khoảng 30 - 40 phút. Các em học sinh 10 tuổi cũng có thể tự thao tác nâng cấp máy tính lên Windows 10 bởi những hướng dẫn vô cùng dễ và nhanh chóng, với chỉ một nhấp chuột. Theo ông mỗi người có một trải nghiệm Windows 10 khác nhau.

Hệ điều hành Windows 10 giúp các cá nhân, tổ chức làm được nhiều việc hơn, đạt nhiều thành công hơn. Windows 10 còn được gọi convergence platform cung cấp trải nghiệm mang lại hiệu suất làm việc tốt hơn, bởi đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các tổ chức doanh nghiệp là thống nhất hạ tầng công nghệ với khả năng quản lý tập trung các thiết bị PC và di động, quản lý truy cập và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với khả năng quản lý bảo mật ở cấp cao nhất – cấp doanh nghiệp. Với những đặc tính này, Windows 10 giúp các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí, và tận dụng các tài nguyên này để tái đầu tư vào các mục tiêu vận hành doanh nghiệp. Windows 10 cung cấp như là một dịch vụ, sẽ đưa lại những bản update thường xuyên cho doanh nghiệp trong môi trường hướng di động, mang lại trải nghiệm đồng nhất và tính năng cao nhất về an ninh, giúp cho có trải nghiệm đồng nhất, an toàn nhất.

Ông Aung Maung, Giám Đốc khối khách hàng doanh nghiệp lớn Microsoft Việt Nam chia sẻ trải nghiệm Windows 10

Windows 10 ngoài cung cấp trải nghiệm cá nhân tuyệt vời, cũng như hỗ trợ tính di động cao cho cá nhân và tổ chức, thì còn là hệ điều hành an toàn nhất, tốt nhất từ trước tới nay, ông Aung Maung khẳng định.

Windows 10 ra mắt đã thực hiện chiến lược của Microsoft là hướng tới di động, điện toán đám mây rất hoàn hảo. Trong ngày ra mắt Windows 10, thế giới có khoảng 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10. Đây là cột mốc lịch sử, niềm tự hào của Microsoft khi lần đầu tiên tỷ lệ nâng cấp lên Windows 10 lớn đến như vậy, ông Aung Maung cho hay.

TS. Nguyễn Việt Hải, CEO của công ty eDT cụ thể hơn về tính năng an ninh cho biết: “Windows 10 có độ tin cậy cao nhất từ trước đến nay nhờ áp dụng thêm các chứng chỉ bảo mật, bổ sung thêm các dạng mã hóa và bảo mật sinh trắc học cho mọi máy tính. Tham gia chương trình Windows Insider Program từ những ngày đầu tiên, tôi đã nhận thấy Windows 10 là hệ điều hành hoàn toàn phù hợp với các Doanh nghiệp. Những tính năng dành cho Doanh nghiệp mà tôi tâm đắc có thể kể đến là Remote file re-lock, giúp chúng ta tránh được những truy cập của đối tác hoặc nhân viên cũ mở files, dù trước đó họ có được gán quyền truy cập, đọc và theo dõi các dữ liệu mã hóa; tính năng cung cấp quyền hữu hạn cho nhân viên về việc được copy, in ấn và trung chuyển dữ liệu tới những ứng dụng được cấp quyền hay các thiết bị phù hợp; hay khả năng giúp dễ dàng gán hay thu lại quyền hạn truy cập của những người dùng trên hệ thống”.

Hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt Windows 10... Với các thiết bị Windows 7, 8. 8.1, người dùng có cơ hội chuyển đổi miễn phí sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7/2015.. Khi mua máy tính và nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất Windows 10, nhiều quà tặng giá trị sẽ được tặng trực tiếp cho khách hàng ngay tại các hệ thống bán lẻ, trung tâm mua sắm, đại lý được ủy quyền tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình khuyến mãi sẽ kéo dài từ ngày 29/7/2015 đến hết ngày 31/12/2015 cho các thiết bị cài đặt sẵn hệ điều hành chính hãng Windows 7, Windows 8.1 mang thương hiệu HP, Dell, Acer, Asus, Lenovo, Toshiba, Samsung,... “Những sản phẩm này đều hoạt động nhuần nhuyễn với hệ điều hành Windows 10, sẽ đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc sống và công việc của người dùng dù là dân nghiền công nghệ, người tiêu dùng hay giới công sở”, bà Đỗ Thị Hòa, phụ trách sản phẩm và thiết bị Windows, Microsoft Việt Nam cho biết.

Những tính năng tiêu biểu của Windows 10

•   Cortana, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm

•  Trình duyệt mới Microsoft Edge, giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web

•  Ứng dụng tích hợp Xbos app cung cấp một trải nghiệm Xbos trên Windows 10, giúp người dùng có thể gom bạn bè lại cùng nhau, cùng chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10.

•   Continuum tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm một cách hoàn mỹ trên các chế độ desktop máy tính hay cảm ứng

•  Những ứng dụng dựng sẵn Built-in app bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc mới của Microsoft là Groove, Movies & TV sẽ đưa lại những lựa chọn về tính hiệu quả, năng suất và giải trí. Cùng OneDrive, các files có thể dễ dàng chia sẻ và giúp người dùng cập nhật thời gian thực trên mọi thiết bị.

• Ứng dụng mang tên Microsoft Phone Companion app giúp các điện thoại thông minh trên nền tảng iPhones, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà cùng các thiết bị Windows 10

•   Hệ ứng dụng Office Mobile apps mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng ra mắt hôm nay trên Windows Store. Được xây dựng để làm việc khi đang dịch chuyển, Word, Excel và PowerPoint  đem lại trải nghiệm ổn định, hỗ trợ cảm ứng cho các máy tính bảng nhỏ. Thiết kế riêng cho nhu cầu về ghi chép, bộ ứng dụng đầy đủ tính năng OneNote sẽ được cài đặt sẵn trong Windows 10.

Bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới sẽ cung cấp tập các tính năng phong phú nhất dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp. Được thiết kế để làm việc lý tưởng cùng bàn phím và chuột, những ứng dụng này sẽ được tối ưu hóa cho màn hình máy tính để bàn loại lớn, máy tính xách tay và các thiết bị 2 trong 1 như Surface Pro..

Những tính năng tiêu biểu của Windows 10 dành cho doanh nghiệp

Chống lại các hình thức tấn công mạng hiện đại:

Chúng tôi đã thực sự tiến rất xa trong vấn đề bảo vệ định danh người dùng. Chúng tôi đã phân loại các dữ liệu tấn công một cách chi tiết để có thể xây dựng được những tính năng và những hàm nằm sẵn trong Windows 10 giúp xử lý và chống lại những đe dọa từ mạng. Tiêu biểu, với tính năng Windows Passport, người sử dụng tại các Doanh nghiệp có thể đăng nhập thẳng từ hệ điều hành vào các ứng dụng riêng của Doanh nghiệp mà không cần phải đăng nhập 2 lượt để sử dụng ứng dụng này. Với tính năng Credential Guard, hệ điều hành Windows 10 có thể khóa tận gốc các tấn công nhờ khóa định danh người dùng trên thiết bị”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam phát biểu.

Luôn đổi mới:

Windows 10 có thể giúp cải thiện tiến trình triển khai và quản trị thiết bị rõ rệt, bao gồm cả việc chấm dứt các “triển khai xóa và thay thế” trong quá khứ. Windows 10 có thể giúp các Doanh nghiệp luôn an toàn và cập nhật nhờ những công nghệ mới nhất, nhờ đó giúp Doanh nghiệp luôn ở tình trạng đổi mới. 

 Giúp nhân viên luôn năng suất: 

Windows 10 phù hợp với mọi thiết bị người dùng cá nhân mà không cần đến bài tay của nhân viên quản trị CNTT giúp cài đặt và viết lại các ứng dụng. Nhân viên có thể tương tác với các thiết bị Windows 10 theo cách họ mong muốn như sử dụng chuột, bàn xoa chuột, bàn phím, bút cảm ứng hay giọng nói… Hơn thế, các tổ chức cũng không phải mất quá nhiều công sức đào tạo để người sử dụng chuyển đổi từ Windows 7, 8 hay 8.1 lên Windows 10.

Đổi mới thiết bị cho doanh nghiệp: 

Windows 10 đưa lại một hệ các thiết bị mới như kính thực tế ảo HoloLens và Surface Hub giúp làm việc năng suất hơn. Windows 10 sẽ làm việc tốt với các nền tảng hiện tại, đi từ những thiết bị nhỏ nhất tới những thiết bị siêu bền, khó định dạng, từ những thiết bị in ấn với chân in nhỏ (IoT) tới màn hình cảm ứng cỡ 85” chuyên phục vụ hội thảo, hoặc giao diện thực tế ảo 3 chiều để phục vụ các tình huống thực tế của Doanh nghiệp. 

Để biết thêm về Windows 10 và nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất, bạn đọc quan tâm có thể truy cập website windows.microsoft.com/upgrade.

Minh Anh

Tin nổi bật