Tổng thống Mỹ muốn tiên phong 6G để không bị bỏ lại phía sau

Tổng thống Donald Trump vừa đăng tải trên Twitter về 6G và tầm quan trọng của công nghệ này đối với nước Mỹ. 

Trên đăng tải Twitter, Tổng thống Mỹ đã viết: "Tôi muốn công nghệ 5G, và thậm chí 6G ở Mỹ càng sớm càng tốt. Công nghệ mới sẽ mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn chuẩn hiện tại. Các công ty Mỹ phải tăng cường nỗ lực hoặc bị bỏ lại phía sau".

Như đã biết, dịch vụ 5G sẽ dần được triển khai tại Hoa Kỳ trong năm nay. Samsung vừa giới thiệu Galaxy S10 5G, sẽ ra mắt vào mùa hè này. 

Tốc độ tải dữ liệu 5G sẽ nhanh hơn gấp 20 lần so với 4G LTE. Tốc độ nhanh hơn sẽ cho phép tạo ra các dịch vụ và các công việc mới. Đối với 6G, thì đây là thời điểm quá sớm để nghĩ đến và chắc chắn chưa có tiêu chuẩn 6G tại thời điểm này. 

Một đăng tải tiếp theo, Tổng thống Trump đã viết: "Tôi muốn nước Mỹ giành chiến thắng thông qua cạnh tranh, không phải bằng cách ngăn chặn các công nghệ tiên tiến hơn hiện nay. Chúng tôi phải luôn là người dẫn đầu trong mọi việc chúng tôi làm, đặc biệt là khi nói đến thế giới công nghệ đầy sự thú vị!”.

Trong các trao đổi, Tổng thống Mỹ kêu gọi các công ty Hoa Kỳ cạnh tranh trong kinh doanh thiết bị mạng. Hiện tại, Huawei là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này cùng với Nokia, Ericsson và ZTE. 

QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật