Toàn thế giới giảm 50 triệu giờ sử dụng Facebook mỗi ngày

(ICTPress) - Mặc dù đạt doanh thu khả quan, nhưng Facebook vẫn làm các nhà đầu tư đôi chút lo lắng khi có sự sụt giảm về sử dụng các dịch vụ của nền tảng mạng xã hội này.

Số thời gian người sử dụng dành cho trang mạng xã hội này đã sụt giảm 50 triệu giờ/ngày, CEO Mark Zuckerberg cho biết trong một thông báo.

“Năm 2017 là một năm phát triển mạnh mẽ của Facebook nhưng cũng là một năm đầy khó khăn. Trong năm 2018, Facebook sẽ tập trung vào việc bảo đảm cho Facebook không chỉ thú vị để sử dụng mà còn có ích cho mọi người và cho xã hội. Facebook sẽ thực hiện điều này bằng cách khuyến khích các kết nối có ý nghĩa giữa mọi người hơn là việc lướt nội dung thụ động”, Zuckerberg cho biết.

CEO Facebook cho biết thêm: “Bằng cách tập trung vào các kết nối có ý nghĩa, cộng đồng Facebook và công việc sẽ mạnh mẽ hơn về dài hạn”.

Nhưng việc sụt giảm sử dụng Facebook không phải chỉ là tin tức tồi tệ duy nhất đối với các nhà đầu tư. Facebook còn cho biết có sự sụt giảm đầu tiên trong số người sử dụng thường xuyên hàng ngày ở Mỹ và Canada. Con số này đang giảm đều trong những quý gần đây, giảm từ 185 triệu xuống 184 triệu người.

Mặc dù có sự sụt giảm về lưu lượng sử dụng hàng ngày nhưng tổng số người sử dụng thường xuyên hàng ngày trên toàn thế giới của Facebook tăng lên 1,4 người sử dụng từ 1,37 tỷ người sử dụng trong quý III.

Bên cạnh người sử dụng và mức độ sử dụng, các kết quả về doanh thu cũng đạt khá:

Doanh thu (thực tế): 12,78 tỷ USD, so với nhà phân tích trông đợi là 12,55 tỷ USD.

Thu nhập theo cổ phần (GAAP): 1,44; các nhà phân tích kỳ vọng 1,95. Tuy nhiên, GAAP EPS của Facebook bao gồm 77 cent thuế liên quan đến luật thuế mới. Không có nội dung này, thì thu nhập à 2,21 USD/cổ phiếu.

Người sử dụng thường xuyên hàng tháng: 2,13 tỷ người, đáp ứng kỳ vọng.

Người sử dụng thường xuyên hàng ngày: 1,40 tỷ so với kỳ vọng là 1,41 tỷ người.

Facebook đã có thể thúc đẩy các kết quả nổi bật như vậy nhờ một phần thúc đẩy doanh thu trung bình trên người sử dụng. Doanh thu trung bình trên người sử dụng đã tăng trên từng khu vực địa lý lớn mà công ty này hoạt động, tăng nhẹ ở Mỹ và Canada. Theo đó, doanh thu trung bình tăng 35% so với quý IV năm 2016 lên 26,76 USD.

Facebook cũng đạt được các kết quả này nhờ kiểm soát được chi phí. Tổng các chi phí hoạt động và chủ yếu chiếm 43% doanh thu chỉ trong quý vừa qua so với 48% chỉ trong quý vừa qua, so với 48% của 1 năm trước đó.

Trước những phản ứng để tin giả mạo tràn lan, sự suất hiện của việc nghiện mạng truyền thông xã hội, lãnh đạo Facebook gàn đây đã công bố các bước đi để giải quyết các quan ngại này nhưng cảnh báo là các nỗ lực của nền tảng mạng này có thể giảm bớt việc sử dụng dịch vụ của Facebook.

Các nhà phân tích và các nhà đâu tư đang xem xét tác động đối với Facebook sẽ lớn như thế nào từ các nỗ lực như vậy.

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật