Thế giới rầm rộ đưa tin iPad 3 “đập hộp” sớm nhất tại Việt Nam

(ICTPress) - Trong khi iPad phiên bản 3 sẽ chính thức lên kệ ngày 16/3 tới đây tại một số quốc gia, thì chiều qua (13/3), một cửa hàng kinh doanh hàng Apple tại TP. HCM bất ngờ cho biết đã có trong tay một trong những bản đầu tiên của thiết bị này.

Hình ảnh "đập hộp" iPad 3 đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Tinhte.vn.

Hình ảnh và video trình diễn thực tế thiết bị mới được đăng tải chi tiết trên diễn đàn chuyên về di động tinhte.vn và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng yêu thích công nghệ tại Việt Nam.

Một thông tin cho biết, đây là phiên bản đặc biệt được Apple tặng cho các khách VIP tham dự sự kiện công bố "The new iPad". Thiết bị được kích hoạt đúng vào ngày 7/3 - thời điểm Apple ra mắt và trình diễn iPad thế hệ mới.

Xuất hiện sớm nhất trên thế giới, lập tức thông tin lan nhanh trên toàn cầu và được dẫn lại trên hầu hết các trang tin công nghệ tên tuổi trên thế giới như Mashable, Engadget, Gizmodo, VentureBeat, The Verge,...

Hầu hết các trang tin công nghệ tên tuổi trên thế giới dẫn tin iPad 3 có mặt tại Việt Nam.

Thông tin cho biết, iPad thế hệ thứ 3 có phần hơi nặng và dày hơn chút ít so với iPad 2, và hầu như không có thay đổi về thiết kế. Khác biệt bên ngoài lớn nhất là camera ở mặt sau của máy lớn hơn so với bản iPad 2 do cảm biến lớn và cấu trúc ống kính cũng có nhiều thay đổi.

Không có nhiều khác biệt về thiết kế, iPad thế hệ 3 được phân biệt với iPad 2 khi sử dụng nhờ vào độ phân giải cao gấp 4 lần iPad 2, khiến cho hình ảnh trở nên rất mịn.

Camera lớn hơn hẳn iPad 2. Ảnh: Tinhte.vn.

Xem thêm hình ảnh và video "đập hộp" iPad thế hệ 3 tại Việt Nam >>

"Trước đây, người dùng những chiếc điện thoại có màn hình nét như iPhone 4/4S thường xuyên cảm thấy khó chịu khi nhìn vào màn hình iPad 2 vì nó khá rỗ thì cảm giác đó đã biến mất trên iPad mới.", thành viên thử nghiệm iPad thế hệ mới cho biết.

Bên cạnh đó, trình kiểm tra cấu hình máy trên phiên bản iPad mới cũng tiết lộ các thông số phần cứng quan trọng mà Apple không cung cấp trong buổi công bố. Theo đó, dung lượng RAM của iPad 3 là 1GB, thay vì 512MB trên phiên bản 2 và 256MB ở bản đầu tiên. Trong khi đó, CPU của máy vẫn giữ nguyên tốc độ 1GHz, chứ chưa được nâng cấp lên 1,2GHz hay 1,5GHz.

iPad thế hệ 3 có CPU 1GHz và 988MB RAM. Ảnh: Tinhte.vn.

Cửa hàng sở hữu chiếc iPad thế hệ 3 đầu tiên nói trên cho biết đã đặt hàng và sẽ bán ra bản 16GB Wi-Fi vào ngày 19/3 tới đây với giá 13.680.000 đồng.

Xem hình ảnh và video "đập hộp" iPad thế hệ 3 tại Việt Nam >>

Lê Nguyên - Bảo Lê

Tin nổi bật