Tháng 9 hoàn tất trả tiền đặt cọc 3G cho các DN viễn thông

(ICTPress) - “Tiếp tục triển khai kiểm tra cam kết để trả tiền đặt cọc 3G cho các doanh nghiệp. Đến tháng 9 này là đúng 3 năm. Một số công việc đã kiểm tra, phần chất lượng chưa làm được cần tiếp tục kiểm tra. Tốt nhất là đến tháng 9 hoàn tất việc trả tiền đặt cọc cho doanh nghiệp”,

Ảnh: hnew

Rà soát các giấy phép viễn thông mà Bộ đã cấp các doanh nghiệp có hạ tầng mạng (CMC, VNPT, Gtel, Đông Dương…). Giấy phép nào mà thời hạn 2 năm mà không triển khai thì phải thu hồi. Qua việc thanh kiểm tra để thúc doanh nghiệp triển khai. Nếu  không triển khai thì phải thu hồi”.

Trên đây là hai trong những công việc thực thi pháp luật Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lê Nam Thắng đề nghị Cục Viễn thông rà soát trong công tác 6 tháng cuối năm 2012, chiều nay 6/7 tại Hà Nội.

Theo Cục Viễn thông tính đến hết tháng 5/2012, tổng số thuê bao trên toàn mạng được đăng ký và đang hoạt động là 132.827.000 thuê bao, trong đó di động là 122.793.000 thuê bao chiếm 92,5%, thuê bao cố định là 10.033.000 thuê bao chiếm 7,5%.

Mạng lưới và dịch vụ viễn thông trong nước và quốc tế, thông tin hàng hải luôn hoạt động ổn định an toàn và thông suốt. Hạ tầng viễn thông phát triển và hoạt động ổn định. Các tuyến cáp quang biển hoạt động ổn định. Hệ thống mạng di động 2G và 3G tiếp tục đầu tư xây dựng và tăng cường sử dụng chung cơ sở hạ tầng giữa mạng 2G và 3G.

Về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Thứ trưởng Lê Nam Thắng yêu cầu trong 6 tháng tới, Cục tập trung vào xây dựng những văn bản quan trọng tạo hành lang pháp luật như: Quyết định của Thủ tướng chính phủ khai thác mạng dùng riêng, Quyết định của Thủ tướng về đầu tư, mua sắm thiết bị viễn thông, Quyết định của Thủ tướng về phát triển băng rộng, Thông tư về giá cước mới phù hợp luật Viễn thông, Thông tư hướng dẫn cấp phép, Thông tư giá thành dịch vụ viễn thông, Thông tư về giá cước dịch vụ thông tin di động mặt đất, Thông tư về quản lý kho số nói chung, Thông tư về quy hoạch kho số; Thông tư về phí kho số; Thông tư về hạ tầng viễn thông công cộng…

Trong 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng cũng đề nghị hoàn thành xây dựng Quy hoạch chuyển mạng giữ số.

Minh Anh

Tin nổi bật