Taxi truyền thống phản đối Uber, đình trệ sân bay lớn nhất Chi-lê

(ICTPress) - Lái xe taxi truyền thống phản đối sự phát triển của các ứng dụng thuê xe di động như Uber và Cabify đã chặn con đường chính vào sân bay chính của Chi-lê ở thủ đô Santiago ngày 4/9, dẫn đến một người tử vong và gián đoạn nhiều kế hoạch của người du lịch.

Hãng hàng không LATAM có trụ sở ở Santiago, hãng hàng không lớn nhất khu vực, cũng như hãng hàng không giá rẻ Sky đã phải dừng nhiều chuyến bay, theo truyền thông địa phương đưa tin. Truyền hình đưa tin giao thông đã bị tắc nhiều km, trong khi nhiều hành khách buộc phải đi bộ dọc quốc lộ.

Một khách du lịch Brazil 65 tuổi đã bị mắc kẹt giao thông đã tử vong do bệnh tim, cảnh sát Chi lê cho biết. Một máy bay trực thăng y tế đã đến cấp cứu nhưng đã quá muộn.

 “Việc lái xe taxi truyền thống đình công đã làm ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh hàng không và đến khách du lịch đi và đến quốc gia này”, thống đốc Santiago Metropolitan Region là Claudio Orrego đã cho báo chí biết.

Thống đốc này cho biết chính quyền sẽ có những hình thức phạt những người phản đối, và ít nhất đã có 15 người bị bắt giữ.

Chi-lê đang thúc đẩy việc xây dựng luật để điều tiết Uber và Cabify, hiện vẫn đang ở trong khu vực pháp lý chưa rõ ràng. Trong khi một số cơ quan cam kết sẽ chấp nhận người sử dụng các ứng dụng được sử dụng rộng rãi, các cơ quan này cũng bày tỏ mong muốn đưa các dịch vụ này vào khung pháp lý hiện tại của Chi-lê.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật