Steve Jobs muốn dùng "chiến tranh hạt nhân" để hủy diệt Android

(ICTPress) - Steve Jobs nói sẽ dùng đến "hơi thở cuối cùng" để chống lại hệ điều hành di động Android của Google bởi ông xem đó là một "sản phẩm ăn cắp".

Hãng tin Associated Press (Mỹ) đã có được cuốn hồi ký "Steve Jobs" trước ngày phát hành chính thức và đăng tải một số trích đoạn những lời kể của Jobs.

Đặc biệt, cuốn hồi ký tiết lộ việc Jobs đã phản ứng mạnh mẽ có phần "quá khích" với hệ điều hành Android sau khi HTC tung ra chiếc điện thoại Android vào tháng 1/2010 với nhiều tính năng mà ông cho là "đánh cắp" của iPhone.

"Tôi sẽ dùng đến hơi thở cuối cùng nếu cần, và sẽ tiêu đến đồng xu cuối cùng trong 40 tỷ USD của Apple tại ngân hàng để làm rõ những sai trái này", Jobs nói. "Tôi sẽ hủy diệt Android bởi đó là một sản phẩm ăn cắp, tôi muốn dùng chiến tranh hạt nhân để thực hiện việc này".

Thái độ của Jobs đối với Android phần nào lý giải những lùm xùm kiện cáo mà Apple đã thực hiện để chống lại cả HTC và Samsung - mà mục đích cuối cùng là cấm bán các thiết bị này trên toàn cầu.

Kết quả, Apple cũng đã đạt được những thành công bước đầu. Tháng 7/2011, Ủy ban Thương mại Quốc tế ra phán quyết rằng HTC vi phạm hai sáng chế của Apple. Hãng sản xuất iPhone cũng thành công trong việc cấm Samsung bán máy tính bảng sử dụng Android - Galaxy Tab 10.1 tại Đức và Úc.

Jobs và Schmidt tại một quán cà phê. Ảnh: Gizmodo.

Cuốn sách cũng kể lại cuộc gặp sau đó giữa Jobs và cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt tại một quán cà phê ở California (Mỹ). Tại buổi gặp đó, Jobs nói không quan tâm tới việc dàn xếp với Google cũng như với các đối tác của Google.

"Tôi không cần tiền của các anh. Nếu anh đưa 5 tỷ USD tôi cũng không cần, tôi đã có đầy tiền. Tất cả những gì tôi muốn là các anh chấm dứt việc sử dụng các ý tưởng của chúng tôi vào Android", Jobs nói với Schmidt.

Schmidt từng tham gia trong Ban Giám đốc của Apple, nhưng đã rút lui từ năm 2009 sau khi cạnh tranh giữa hai công ty gia tăng khiến cho việc tiếp tục có mặt của ông có khả năng tạo ra các xung đột lợi ích.

Cuốn hồi ký của Steve Jobs được chấp bút bởi Walter Isaacson - cựu chủ bút của Tạp chí Time, sẽ được phát hành ngày 24/10 tới đây. Jobs đã chấp thuận không kiểm soát những gì được viết và thậm chí không đọc qua trước khi sách được xuất bản. Ông muốn mọi người nói về mình một cách thành thật.

Bảo Lê

Tin nổi bật