Sau lệnh cấm bán iPhone ở Trung Quốc, Apple lại bị cáo buộc chống cạnh tranh ở Ai Cập

Chỉ một ngày sau khi Apple bị giáng một đòn khá lớn ở Trung Quốc, đó là tòa án Nhân dân Trung Cấp tỉnh Phúc Châu đã ra phán quyết rằng Apple vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm và đưa ra lệnh cấm bán tại quốc gia này đối với 7 mẫu iPhone, bao gồm cả iPhone X, Apple lại một lần nữa phải đối mặt với các vấn đề tiếp theo. Nhưng lần này, vấn đề nằm ở Ai Cập. 

Dòng iPhone 2018

Apple Apple iPhone chưa bao giờ là điện thoại thông minh rẻ nhất trên thị trường nhưng năm nay, công ty đã tăng giá lên mức chưa từng thấy trước đây trên toàn cầu. Một trong những thị trường này là Ai Cập, nơi Cơ quan cạnh tranh Ai Cập (ECA) cảm thấy Apple đã đặt ra “những hạn chế không công bằng” đối với các nhà phân phối địa phương.

Khi hiện diện ở quốc gia này, iPhone của Apple chỉ có thể được mua thông qua một số kênh bán hàng chính thức. Điều này, theo chính quyền địa phương, được thiết kế để hạn chế cạnh tranh và là lý do tại sao Apple có thể duy trì mức giá cao như vậy trên thị trường. Để tham khảo, một chiếc iPhone XS Max 512GB có thể được mua với giá 1.668 USD tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhưng ở Ai Cập, thiết bị hàng đầu có giá lên tới 1.983 USD. 

Theo kết quả của việc điều tra này, được xác định bởi cuộc điều tra kéo dài hai năm, ECA đang ra lệnh cho Apple, xóa bỏ mọi hạn chế về khả năng nhà phân phối của họ bán iPhone tại Ai Cập trong vòng 60 ngày tới. Nếu gã khổng lồ Cupertino không làm như vậy, ECA sẽ có các hành động pháp lý.

QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật