Nhà mạng Mỹ được chấp thuận mua lại Time Warner với giá 85 tỷ USD

(ICTPress) - Theo thông tin từ Reuters, nhà mạng lớn thứ 2 ở Mỹ AT&T vừa dành được sự chấp thuận của một tòa án Mỹ về mua Time Warner với giá 85 tỷ USD, dù đã có sự phản đối ngăn chặn thỏa thuận này từ chính quyền Tổng thống Trump và có thể kết thúc làn sóng sáp nhập công ty.

Thỏa thuận có kế hoạch này đã được thông qua mà không có những điều kiện nào, được xem như là một bước ngoặt đối với ngành truyền thông đã bị phá vỡ bởi các công ty như Netflix và Google, những đơn vị sản xuất nội dung và bán nội dung trực tuyến trực tiếp cho các khách hàng mà không đòi hỏi phải có thuê bao cáp tốn kém. Các nhà phân phối trong đó có các công ty cáp, vệ tinh và cac nhà mạng đều đã xem việc mua lại các công ty nội dung như là một cách thức để bổ sung doanh thu.

Quyết định mua lại này được đưa ra mặc dù có những chỉ trích từ Tổng thống Trump, người liên tục phản đối CNN của Time Warner và sự phủ sóng của CNN. Thỏa thuận này đã được công bố vào tháng 10/2016 và nhanh chóng bị Tổng thống Trump bãi bỏ.

Phán quyết của tòa cũng có thể cho thấy một đợt các công ty truyền hình trả tiền mua các nàh sản xuất truyền hình và phim, với việc Comcast mua lại các tài sản của Twenty-First Century Fox có thể là thương vụ đầu tiên vượt qua cánh cửa này.

Việc sáp nhập bao gồm cả nợ, có thể là một thương vụ lớn thứ 4 đã nỗ lực được thực hiện trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông và giải trí theo số liệu của Reuters. Đây cũng là một thỏa thuận thứ 12 lớn nhất trong ngành này, dữ liệu cho biết.

QM

Tin nổi bật