Một số báo lớn của Mỹ bị tấn công mạng ngày cuối năm

Một cuộc tấn công mạng đã làm gián đoạn việc in và chuyển phát báo của các ấn phẩm ngày Thứ Bảy của tờ Thời báo Los Angeles và các tờ báo lớn khác của Mỹ do công ty xuất bản  Tribune Publishing xuất bản như tờ Chicago Tribune và Baltimore Sun.

Tờ Thời báo Los Angeles quản lý nhà máy in cho biết một virus máy tính đã thâm nhập vào các hệ thống liên quan đến quy trình in.

Trích dẫn một nguồn tin tờ báo này cho biết các vấn đề xuất phát từ một cuộc tấn công mà rõ ràng xuất phát từ một “thực thể nước ngoài”.

Nguồn tin cho hay “Chúng tôi tin ý định tấn công là hủy hoại hệ thống, nhiều server cụ thể theo dự định để tìm cách đánh cắ thông tin”.

Phát ngôn viên của tờ báo Hillary Manning cho biết tờ báo đang nỗ lực để khắc phục các vấn đề nhưng cho biết thêm là việc chuyển phát báo ngày Chủ nhật có thể bị ảnh hưởng.

Một thông báo xin lỗi độc giả cũng đã được đăng tải trên trang web của tờ báo này.

“Chúng tôi xin lỗi về sự cố và cảm ơn sự kiên nhẫn của các bạn khi chúng tôi đang tích cực làm việc để giải quyết các vấn đề và sẽ khôi phục kịp đáp ứng bạn đọc”, tờ báo cho hay.

Cuộc tấn công đã dẫn tới việc chuyển phát số ấn phẩm Thứ bảy của các tờ báo The Times, Tribune, Sun và các tờ báo khác cùng chung cơ sở in ấn ở Los Angeles.

Công ty xuất bản Tribune cũng còn sở hữu các tờ New York Daily News và Orlando Sentinel, cho biết đã phát hiện ra virus mã độc này hôm thứ 6.

Các ấn phẩm Tạp chí phố Wall và Thời báo New York Times của West Coast cũng đã bị tấn công khi đang được in ở cùng nhà máy in, tờ Thời báo Los Angles cho biết.

Tỷ phú công nghệ sinh học, TS. Patrick Soon-Shiong đã mua cả hai tờ báo Thời báo Los Angeles và Diego Union-Tribune đầu năm nay với trị giá 500 triệu USD.

QM (Theo Business Insider, Reuters)

Tin nổi bật