Một dự án Việt đạt giải thưởng đột phá nhất tại thung lũng Silicon

Theo thông tin từ tổ chức Founder Institute, dự án Appota của doanh nhân trẻ Đỗ Tuấn Anh đã đạt giải "Dự án đột phá nhất" trong khuôn khổ Founder Showcase - sự kiện dành cho giới kinh doanh công nghệ diễn ra tại Mỹ.

Đỗ Tuấn Anh tại sự kiện Founder Showcase (Ảnh: TA)

Appota - nền tảng phân phối nội dung số cho điện thoại là dự án duy nhất của Việt Nam và là một trong số 3 dự án của châu Á được giới thiệu tại sự kiện này.

Theo thông tin từ trang chủ tổ chức Founder Institute, các dự án được chọn là những dự án đã đạt những thành công nhất định về người dùng, tăng trưởng, huy động vốn trong năm 2011 và nửa đầu 2012. Appota là trường hợp khá đặc biệt khi chỉ mới ra mắt chính thức được 9 tuần. Mô hình hiện tại của Appota (nền tảng phân phối nội dung số cho mobile) cũng chỉ mới được định hình lại cách đây không lâu.

Cho đến thời điểm này, sau 6 tháng Appota đã có hơn 50 nhân sự trong đó 60% là nhân sự mảng kỹ thuật. Hướng đi mới của Appota được đánh giá là có tầm nhìn hơn so với mô hình chợ ứng dụng trước đây, bằng việc tập trung xây dựng nền tảng và hợp tác với các cộng đồng sẵn có. Hướng đi này đang được rất được cộng đồng, đặc biệt là các nhà phát triển Việt Nam ủng hộ.

N.B

(Theo Vtv)

Tin nổi bật