Mạng máy tính của Apple bị fan hâm mộ xâm nhập tải nhiều tệp tin nội bộ

(ICTPress) - Một thiếu niên Úc đã đột nhập vào mạng máy tính chính của gã khổng lồ công nghệ Apple, tải xuống các tệp nội bộ lớn và truy cập tài khoản khách hàng, bởi vì là một fan của Apple.

Một nam thiếu niên, 16 tuổi, từ thành phố Melbourne, đã đột nhập vào máy tính lớn của Apple từ nhà của mình ở ngoại ô nhiều lần trong một năm, tờ báo The Age của Australia đưa tin, trích dẫn lời của luật sư cho nam thiếu niên tại một phiên tòa.

Nam thiếu niên này đã tải xuống 90 gigabyte tệp an toàn và truy cập vào tài khoản khách hàng mà không để lộ danh tính của mình. Khi Apple nhận thấy sự xâm nhập, đã liên lạc với Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, và đã gửi thông tin liên quan đến Cảnh sát Liên bang Úc (Australian Federal Police - AFP), tờ báo cho biết, trích dẫn các báo cáo được đưa ra tại tòa án.

Thông tin của tờ báo cũng cho biết, Cảnh sát Liên bang Úc đã tiến hành khám sát ngôi nhà của gia đình nam thiếu niên vào năm ngoái và đã thu giữ hai tính xách tay, số serial máy tính hợp với số serial các thiết bị đã thâm nhập vào mạng máy tính nội bộ của Apple, một chiếc điện thoại di động và một ổ cứng có số địa chỉ IP khớp với sự xâm nhập được Apple báo cáo.  Mục đích là xâm nhập vào mạng máy tính Apple từ xa. Các tài liệu nhạy cảm đã được lưu trong một thư mục gọi là "hack hack hack".

Cũng theo The Age, nam thiếu niên đã khoe khoang về các hoạt động của mình trên dịch vụ nhắn tin di động WhatsApp. Việc truy cập trái phép đã được Apple phát hiện và ngăn chặn.

QM

Tin nổi bật