Khóa mật khẩu iPhone 5 bị bắt lỗi

(ICTPress) - Khóa mã mật khẩu trên iPhone 5 không hoàn hảo.

Trong đoạn video YouTube, một người sử dụng đã trình diễn cách một chiếc điện thoại gần đó có thể được sử dụng vượt mật khẩu của iPhone để tiếp cận các chức năng được giới hạn.

Một video được đăng tải trên YouTube vào ngày 31/1 của người sử dụng có tên "videosdebarraquito" cho thấy cách vượt khóa trên iPhone 5 chạy iOS 6.1.

Phương thức này cũng được trang công nghệ The Verge đăng tải một video về vấn đề này.

Về cơ bản, như được người sử dụng videodebarraquito mô tả trên trang YouTube của mình, phương thức này liên quan tới màn hình cuộc gọi khẩn cấp, bấm nút nguồn, thực hiện cuộc gọi khẩn cấp GSM 112, hủy gọi, giữ nút bấm nguồn lần nữa trong 1 - 2 giây và gọi khẩn cấp (Emergency Call) lần nữa.

Điện thoại sau đó được mở. Bấm vào nút chính (home) tức thời cho phép người sử dụng truy cập vào danh sách liên hệ, ứng dụng gọi, thư thoại và ảnh, tất cả mà không cần phải nhập mã mật khẩu.

Các ứng dụng khác đã không thể tiếp cận tương tự, Verge cho biết.

Chúng tôi đã không thể tự thao tác tương tự trên một iPhone 4S tương tự chạy iOS 6.1.1. Đó có thể do các điện thoại của các nhà mạng Mỹ Sprint và Verizon, sử dụng công nghệ giao thức CDMA đổi thủ thay cho sử dụng GSM rộng rãi, không nhận 112 là số cuộc gọi khẩn cấp.

Những người sử dụng Bắc Mỹ có thể gặp phải vấn đề nếu quay số 911.

Đây không phải lần đầu tiên khóa mã mật khẩu được vượt qua trên các thiết bị iOS. Các lỗi khóa tương tự đã từng được phát hiện trên iOS 4 hoặc iOS 5 và cũng có lần khóa mã mật khẩu trên iPad 2 cũng đã được vượt qua nhờ sở dụng vỏ thông minh nam châm.

Apple đã nhanh chóng giải quyết tất cả ba lỗi này với các cập nhật phần mềm. Công ty này có thể giải quyết lỗi này với một cập nhật lớn trong vòng 1 hoặc 2 tuần.

HY

Tin nổi bật