Google+ đóng cửa sớm do lỗ hổng ảnh hưởng 52,5 triệu người sử dụng

Google vừa cho biết sẽ đóng cửa dịch vụ truyền thông xã hội Google+ vào tháng 4/2019, trước 4 tháng so với kế hoạch, sau khi tìm thấy lỗ hổng phần mềm lần thứ hai trong năm nay cho phép các ứng dụng đối tác truy cập riêng tư dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, Google cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ ứng dụng nào khác đã truy cập dữ liệu, như tên, email, giới tính và độ tuổi, sử dụng lỗi mới nhất. Vụ việc đã ảnh hưởng đến 52,5 triệu tài khoản Google+, bao gồm cả tài khoản của một số khách hàng doanh nghiệp, trong 6 ngày sau khi được giới thiệu vào tháng trước, Google cho biết.

Tiết lộ được đưa ra một ngày trước khi Giám đốc điều hành Sundar Pichai sẽ làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ về các hoạt động thu thập dữ liệu của Google. Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ từ cả hai đảng chính trị lớn đã kêu gọi các quy tắc bảo mật mới để kiểm soát tốt hơn Google, Facebook và các công ty công nghệ lớn khác.

Vào tháng 10, công ty cho biết sẽ đóng cửa phiên bản Google+ dành cho người tiêu dùng vào tháng 8/2019 vì sẽ quá khó khăn để duy trì dịch vụ không phổ biến này. Vào thời điểm đó, nó cho biết dữ liệu hồ sơ từ tối đa 500.000 người dùng có thể đã bị lộ lọt với các ứng dụng đối tác do một lỗi xuất hiện trong hơn hai năm.

Các ứng dụng lấy dữ liệu từ Google+ để cá nhân hóa dịch vụ của họ với sự cho phép của người dùng sẽ mất quyền truy cập trong 90 ngày, công ty cho biết. Phát triển Google+ cho khách hàng doanh nghiệp sẽ vẫn là một trọng tâm, Google cho biết thêm.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật