Google bị cáo buộc theo dõi người sử dụng điện thoại dù cài đặt sự riêng tư

(ICTPress) - Google đã bị cáo buộc trong một vụ kiện về việc theo dõi bất hợp pháp sự di chuyển động của hàng triệu người dùng điện thoại iPhone và Android ngay cả khi họ sử dụng một cài đặt bảo mật để ngăn chặn nó.

Theo một đơn khiếu kiện được gửi vào ngày thứ Sáu vừ qua, Google đảm bảo rằng mọi người sẽ không bị theo dõi nếu họ tắt tính năng "Lịch sử vị trí" trên điện thoại của họ thành "tắt" và thay vào đó vi phạm quyền riêng tư của họ bằng cách theo dõi và lưu trữ chuyển động của họ.

“Google đã tuyên bố rằng một người dùng “có thể tắt Lịch sử Vị trí (Location History) bất kỳ lúc nào. Khi tắt Lịch sử Vị trí, các địa điểm bạn đến không còn được lưu trữ nữa. 'Điều đơn giản này là không đúng sự thật ”, đơn khiếu nại được đệ trình tại tòa án liên bang San Francisco cho biết.

Bên nguyên đơn, Napoleon Patacsil ở San Diego, đang tìm kiếm trạng thái hành động đaị diện thay mặt cho người dùng Hoa Kỳ về điện thoại Android và iPhone của Apple, những người đã tắt tính năng theo dõi.

Napoleon Patacsil đang tìm kiếm những thiệt hại chưa được xác định cụ thể đối với những vi phạm cố ý của Google về các quy định riêng tư California và xâm nhập vào các vấn đề riêng tư của mọi người.

Patacsil tuyên bố rằng Google đã theo dõi bất hợp pháp người này trên điện thoại Android của mình và sau đó trên iPhone, nơi người nỳ đã tải xuống một số ứng dụng của Google.

Phần trợ giúp của trang web của Google hiện cho biết việc tắt Lịch sử Vị trí "không ảnh hưởng đến các dịch vụ vị trí khác" trong điện thoại và một số dữ liệu vị trí có thể được lưu thông qua các dịch vụ khác, chẳng hạn như Tìm kiếm và Bản đồ.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật