Facebook muốn chuyển đổi toàn diện Messenger, tăng bảo mật sự riêng tư

Mark Zuckerberg có một câu thần chú mới: "Tương lai là riêng tư". 

Facebook đã bị sa lầy trong một vụ bê bối về quyền riêng tư và hai năm qua Facebook luôn gặp phải những khủng hoảng.

Theo đó, vị tỷ phú Mark Zukerberg 34 tuổi đang muốn tập trung cho khả năng riêng tư và vừa đưa ra tầm nhìn về tương lai của các ứng dụng Facebook tại hội nghị các nhà phát triển F8, sự kiện lớn nhất trong năm Facebook sắp diễn ra tại San Jose, California.

Điều này xoay quanh 6 nguyên tắc cốt lõi: Tương tác riêng tư, mã hóa, giảm tính vĩnh viễn, khả năng tương tác và lưu trữ dữ liệu an toàn.

 Facebook tuyên bố rằng năm 2019 sẽ là "năm chuyển đổi" cho ứng dụng nhắn tin Messenger, một ứng dụng phổ biến, hứa hẹn nhiều cải tiến khác nhau và thắt chặt bảo mật.

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất mà Facebook Messenger đã rút ra trong nhiều năm qua là về việc ứng dụng thiếu mã hóa cuối-tới-cuối, đặc biệt là khi nó có các ứng dụng khác như Viber và Telegram.

Điều này rõ ràng đang thay đổi trong tương lai không xa, khi Facebook có kế hoạch mã hóa cuối-tới-cuối cuối trong Messenger. Mạng xã hội này được cho là đang làm việc để kích hoạt tính năng nhắn tin liền mạch và an toàn giữa tất cả các tài sản của nó, bao gồm Instagram và WhatsApp.

 Một số kế hoạch khác của Facebook bao gồm biến Messenger thành một ứng dụng nhỏ hơn, nhanh hơn. Đã có một ứng dụng Messenger Lite, nhưng nó chủ yếu nhắm vào các thiết bị cấp thấp hơn và không hoàn toàn phù hợp với ứng dụng chính, ít nhất là về tính năng.

Messenger mới sẽ nhỏ gần bằng phiên bản Lite, khoảng 30 MB, nhưng sẽ cung cấp tất cả các tính năng hiện tại và hơn thế nữa. Dự án có tên là "LightSpeed" và liên quan đến việc xây dựng lại ứng dụng nhắn tin phổ biến trên một "cơ sở mã hoàn toàn mới".

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản ứng dụng Messenger trên máy tính cũng sẽ được thay đổi. Nó sẽ xuất hiện trên Windows và macOS và sẽ cung cấp gói Messenger đầy đủ, bao gồm các tính năng như cuộc gọi video và trò chuyện nhóm. Không có mốc thời gian rõ ràng khi nào sẽ mong đợi các tính năng mới này, nhưng thông tin sẽ được trao đổi nhiều hơn tại hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook.

QM (Theo Business Insider, phonearena)

Tin nổi bật