Facebook gỡ bỏ hàng chục ngàn tài khoản giả mạo trong chiến dịch bầu cử ở Đức

(ICTPress) - Facebook vừa cho biết các nỗ lực của công ty này để chống lại tin tức giả mạo trong các cuộc bầu cử quốc gia Đức trong đó có gỡ bỏ hàng chục ngàn hồ sơ giả mạo trong tháng cuối của chiến dịch bầu cử.

Richard Allan, Phó Tổng giám đốc Facebook phụ trách chính sách công ở châu Âu, Trung Đông, châu Mỹ cho biết Facebook đã triển khai một loạt nỗ lực để đảm bảo trang mạng truyền thông xã hội này không được sử dụng như một nền tảng để lôi kéo ý kiến công chúng.

“Các hành động này đã không chấm dứt hoàn toàn các thông tin sai sự thật trong cuộc bầu cử này - nhưng các thông tin sai sự thật đã lan truyền khó khăn hơn và ít xuất hiện trên các News Feed của mọi người”, Richard Allan cho biết trong một thông báo. News Feed là một tính năng trung tâm trong các hồ sơ người sử dụng, nơi có thể nhìn thấy các cập nhật tin tức của mọi người.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã dành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu kín vào chủ nhật với vài phiếu ít hơn so với dự kiến, buộc Thủ tướng Angela Merkel phải đàm phán liên minh phức tạp với nhiều đảng khác để hình thành một chính phủ mới.

Facebook cho biết công ty này đã thực hiện một công việc mạnh mẽ hơn để rỡ bỏ các tài khoản giả mạo rút kinh nghiệm từ việc can thiệp vào các cuộc bầu cử tổng thống Pháp và Mỹ trước đó.

Bên cạnh việc khuyến khích sự tham gia của công dân và các nỗ lực truyền thông cho người bầu cử, Facebook cũng đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan trong đó có Văn phòng Liên bang về an ninh thông tin của Đức (BSI) để giảm sát các mối đe dọa an ninh trong chiến dịch bầu cử.

Các nghiên cứu cho thấy mức độ tin tức giả mạo là thấp, Allan, một cựu thành viên Nghị viện Anh, người đã cùng hợp tác với Facebook, cũng là thành viên của Thượng viện Anh từ năm 2010 kết luận.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật